ซัมเมอร์อังกฤษ นักเรียนอินเตอร์ JULY 2019 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 

 

 


คุณแม่กาญจนา คุณแม่น้องแบงค์ พุฒิพงศ์ & น้องบิ้ว วัชรพงษ์ เจริญพานิชยิ่ง  Harrow House International
"...เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศได้ประสบการณ์ดีๆที่ไม่ควรพลาด รับรองสนุกสนานและที่สำคัญพี่หลิวดูแลเด็กๆได้ดีมากๆ Guarantee ได้ค่ะเพราะลูกชายไปมาหลายครั้ง ชอบจริงๆ เด็กๆรักพี่หลิวทุกคน คุณหลิวทำงานด้วยใจรักค่ะ คุณแม่สัมผัสได้ค่ะ..." 
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..." 


คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์

น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.

“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

     

 
 
 
 
ที่ออสเตรเลียเรามีหลักสูตรภาษาอังกฤษหลัก ๆ อยู่ 5 หลักสูตร คือ

ภาษาอังกฤษทั่วไป – หลักสูตรนี้เน้นเรื่องการพัฒนาทักษะการสื่อสารโดยเฉพาะทักษะการพูดและการฟัง
ภาษาอังกฤษเพื่อศึกษาต่อ– หลักสูตรนี้จะเตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมสายอาชีพที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ
ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ– หลักสูตรนี้เน้นเรื่องภาษาอังกฤษเชิงปฏิบัติสำหรับหลักสูตรเฉพาะ เช่นภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ การบิน หรือการท่องเที่ยว
ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยม – หลักสูตรนี้จะพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อเข้าเรียนต่อในโรงเรียนมัธยมศึกษาของออสเตรเลีย
ภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสอบ – หลักสูตรนี้จะเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการสอบวัดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษรวมถึงการทดสอบภาษาอังกฤษระบบนานาชาติ (
IELTS) การทดสอบภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (TOEFL) และประกาศนียบัตรเคมบริดจ์ (Cambridge Certificates)
นักเรียนสามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ ในช่วงเวลาใดของปีก็ได้หลักสูตรแบบเต็มเวลาจะมีให้เลือกตั้งแต่ 4 สัปดาห์จนถึง 48 สัปดาห์ ส่วนใหญ่เรียนประมาณสัปดาห์ละ 25 ชั่วโมง ซึ่งรวมถึงเวลาที่ใช้ในชั้นเรียนและการศึกษาด้วยตัวเอง
 

กลับไปเมนูบน

 

โรงเรียนออสเตรเลียจะสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะในการสื่อสารสร้างระเบียบวินัยในตนเอง พัฒนาความสามารถในการแก้ไขปัญหา และมีความเคารพต่อตัวเองผู้อื่น และสังคม
โรงเรียนออสเตรเลียเป็นสถานที่สำหรับการเติบโตทางบุคลิกภาพ สติปัญญา และอารมณ์

ออสเตรเลียมีกรอบหลักสูตรการศึกษาแห่งชาติ ที่จะทำให้แน่ใจว่าเราจะมีมาตรฐานทางวิชาการในระดับสูงเหมือนกันหมดทั้งประเทศโรงเรียนทุกแห่งจะสอนวิชาหลัก 8 สาขา ซึ่งได้แก่ ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์และสิ่งแวดล้อมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศิลปะ ภาษาอื่น ๆ ที่ไม่ใช่อังกฤษ เทคโนโลยีและการพัฒนาตนเอง สุขศึกษา และพลศึกษา นอกจากนี้โรงเรียนยังมีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติด้วยเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนมัธยมและอนุบาลจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพอย่างเคร่งครัดเพื่อให้แน่ใจว่าครูผู้สอน สื่อการสอน หลักสูตร และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆนั้นได้มาตรฐานสูงสุด

ระดับมัธยมศึกษา (Secondary School) แบ่งการศึกษาออกเป็น 2 ระดับ
1. มัธยมต้น (Junior Secondary) เริ่มตั้งแต่year 7 - 10
2. มัธยมปลาย (Senior High School) เริ่มตั้งแต่ year 11 – 12 เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วจะได้รับ High School Certificate เพื่อเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยด้านวิชาชีพ
 
ประกาศนียบัตรระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย 
Australian Capital Territory (ACT) (เขตมณฑลนครหลวงออสเตรเลีย)
ACT Year 12 Certificate (ประกาศนียบัตรปี 12 แห่งเขตมณฑลนครหลวงออสเตรเลีย)
New South Wales (NSW) (รัฐนิวเซาธ์เวลส์)
Higher Education Certificate (HSC) (ประกาศนียบัตรการศึกษาชั้นสูง –เอชเอสซี)
Northern Territory (NT) (เขตมณฑลภาคเหนือหรือ )
Northern Territory Certificate of Education (NTCE) (ประกาศนียบัตรการศึกษาแห่งเขตมณฑลภาคเหนือ)
Queensland (QLD) (รัฐควีนสแลนด์)
Senior Certificate (ประกาศนียบัตรระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย)
South Australia (SA) (รัฐออสเตรเลียใต้)
South Australian Certificate of Education (SACE) (ประกาศนียบัตรการศึกษาแห่งรัฐออสเตรเลียใต้)
Tasmania (TAS) (รัฐทัสเมเนีย)
Tasmanian Certificate of Education (TCE) (ประกาศนียบัตรการศึกษาแห่งรัฐทัสเมเนีย)
Victoria (VIC) (รัฐวิคทอเรีย)
Victorian Certificate of Education (VCE) (ประกาศนียบัตรการศึกษาแห่งรัฐวิคทอเรีย)
Western Australia (WA) (รัฐออสเตรเลียตะวันตก)
WA Certificate of Education (ประกาศนียบัตรการศึกษาแห่งรัฐออสเตรเลียตะวันตก)
 

กลับไปเมนูบน

 
มหาวิทยาลัย (University)

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของประเทศออสเตรเลียเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลแต่ก็มีบางมหาวิทยาลัยที่เป็นของเอกชน เช่น Bond University, The University of Notre Dame Australia สถาบันอุดมศึกษาในออสเตรเลียส่วนใหญ่เปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก บางแห่งเปิดสอนระดับ Associate Diploma และ Diploma สาขาที่เปิดสอนมีทั้งสาขาวิชาชีพและวิชาการ เช่น แพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์สถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาษา วรรณคดี จิตรกรรม ดนตรี ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รัฐศาสตร์เศรษฐศาสตร์ ธุรกิจ บัญชี เลขานุการ การจัดการ การโรงแรม เป็นต้น

1. ระดับปริญญาตรี (Bachelor’s degree) หลักสูตรทั่วไป 3 ปี แต่บางสาขาอาจใช้เวลามากกว่านี้ เช่น แพทยศาสตร์ 6 ปี สถาปัตยกรรมศาสตร์และทันตแพทยศาสตร์ 5 ปีวิศวกรรมศาสตร์ 4 ปี เป็นต้น สำหรับผู้ที่ได้รับคะแนนเฉลี่ยในระดับปริญญาตรีค่อนข้างดีจะมีสิทธิ์เข้าศึกษาเพื่อรับปริญญาตรีเกียรตินิยม โดยใช้ระยะเวลาศึกษาเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี ในกรณีที่คะแนนเฉลี่ยในระดับปริญญาตรีดีมากคือได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง บางมหาวิทยาลัยอาจยอมรับให้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกได้โดยไม่ต้องผ่านการศึกษาระดับปริญญาโทนอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Postgraduate Certificate หลักสูตรระยะสั้นประมาณ6 เดือน ต่อจากปริญญาตรี และหลักสูตร Postgraduate Diploma หลักสูตร 1 ปี ต่อจากปริญญาตรีซึ่งเป็นหลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจและประสงค์จะเพิ่มพูนความรู้เฉพาะด้าน ซึ่งอาจจะสัมพันธ์หรือไม่สัมพันธ์กับปริญญาตรีที่สำเร็จมาก็ได้
 
2. ปริญญาโท (Master’s degree) หลักสูตร 2 ปี ต่อจากปริญญาตรีหลักสูตร 3 ปีและ 1 ปี สำหรับผู้ได้รับปริญญาตรีเกียรตินิยม (4 ปี) การศึกษาระดับดังกล่าวมีด้วยกัน 2 ระบบคือ
  • Master’s Degree by course work เป็นหลักสูตรที่กำหนดรายวิชาศึกษาในชั้นเรียน โดยมีการสอบไล่และเสนอวิทยานิพนธ์
  • Master’s Degree by research หลักสูตรดังกล่าวไม่ต้องเข้าศึกษาในชั้นเรียนมีแต่การวิจัย การเสนอ ผลการวิจัย และการสอบ Comprehensive
3. ปริญญาเอก (Doctoral’s degree) หลักสูตรโดยทั่วไปจะกำหนดไว้ 3 – 5 ปีเป็นหลักสูตรที่เน้นการทำวิจัย และทำวิทยานิพนธ์ โดยกำหนดคุณสมบัติผู้เข้าศึกษาไว้ว่าต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท หรือบางสถาบันอาจกำหนดว่าต้องได้รับปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และต้องมีผลงานทางวิชาการก่อน ในกรณีที่คุณสมบัติไม่ครบถ้วน
 

กลับไปเมนูบน

 
หลักสูตรการปรับพื้นฐาน (Foundation Study)
 
หากนักศึกษามีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์การศึกษาที่กำหนด มีทางเลือกหลายทางที่จะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการศึกษาต่อทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการศึกษาที่ผ่านมาและวุฒิการศึกษาขั้นสุดท้ายที่ต้องการ

หลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐาน (Foundation Studies) เป็นหลักสูตรเตรียมพร้อมแบบเข้มระยะ1ปีซึ่งจะสอนทักษะต่างๆที่จำเป็นต้องมีเพื่อศึกษาต่อในหลักสูตรระดับปริญญาตรีหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานแบ่งออกเป็นหลายสาขาวิชาเช่นสาขาธุรกิจและสาขาวิทยาศาสตร์และมีทั้งวิชาบังคับและวิชาเลือกปกติแล้วจะมีความช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษให้ด้วย
โรงเรียนสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมสายอาชีพและมหาวิทยาลัยหลายแห่งก็เปิดสอนหลักสูตรการเรียนปรับพื้นฐานด้วยทั้งนี้หลักสูตรเการเรียนปรับพื้นฐานจะมีลักษณะเหมือนกันคือมหาวิทยาลัยจะจัดที่สำรองในหลักสูตรระดับปริญญาตรีไว้โดยสันนิษฐานว่าผู้เรียนจะสอบผ่านได้ระดับคะแนนตามที่กำหนดไว้
 

กลับไปเมนูบน

 
ระดับอุดมศึกษา (Tertiary Education) สถาบันที่เปิดสอนระดับอุดมศึกษา ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิค และการศึกษาต่อเนื่องหรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า TAFE (Technical and Further Education) และสถาบันการศึกษาชั้นสูง
 
ซึ่งได้แก่ วิทยาลัย สถาบันเทคโนโลยี และมหาวิทยาลัยวิทยาลัยเทคนิคและการศึกษาต่อเนื่อง (TAFE) TAFE หรือ Technical and Further Education เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐบาลที่กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคของประเทศ เป็นสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมด้านวิชาชีพ ปัจจุบันสถาบันเทคนิคอาชีวศึกษาที่ใหญ่ที่สุดและมีขอบเขตกว้างขวางที่สุดในออสเตรเลียมีประมาณกว่า 230 แห่ง หลักสูตรที่เปิดสอนใน TAFE มีทั้งช่างฝึกหัด ช่างฝีมือ ช่างฝีมือชั้นสูง ช่างเทคนิค ตลอดจนหลักสูตรพาณิชย์ เกษตรวิทยาศาสตร์ ฯลฯ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ระดับ คือ
 
1. ประกาศนียบัตร (Certificate) เป็นหลักสูตรระยะสั้นประมาณ 1 ปี รับจากผู้สำเร็จการศึกษาในระดับ year 10 เป็นหลักสูตรวิชาชีพพื้นฐานเน้นความรู้ในระดับปฏิบัติงานซึ่งผู้สำเร็จหลักสูตรสามารถไปประกอบอาชีพได้
2. ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (Advanced Certificate) หลักสูตรประมาณ 1 - 2 ปีรับจากผู้สำเร็จการศึกษาในระดับ year 10 แล้วแต่สาขาวิชาและคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาเน้นความรู้ด้านวิชาชีพทางเทคนิค
3. ประกาศนียบัตรชั้นสูง (Associate Diploma) หลักสูตรประมาณ 2 ปี รับจากผู้สำเร็จการศึกษาในระดับ year 12 เป็นหลักสูตรทั้งระดับปฏิบัติงานและวางแผน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความก้าวหน้า
4. อนุปริญญา (Diploma) หลักสูตรประมาณ 3 ปี เป็นหลักสูตรสูงสุดที่เปิดสอนใน TAFE รับจากผู้สำเร็จการศึกษาในระดับ year 12
 

กลับไปเมนูบน

 

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
เลขที่ 26 เจซี เควิน ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา สาทร กทม 10120 (หน้าสถานี BRT อาคารสงเคราะห์) 
โทร: 02 286 9662 - 3 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306 / แฟกซ์: 02 286 9664
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

       
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล