ซัมเมอร์อังกฤษ นักเรียนอินเตอร์ JULY 2019 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 

 

 


คุณแม่กาญจนา คุณแม่น้องแบงค์ พุฒิพงศ์ & น้องบิ้ว วัชรพงษ์ เจริญพานิชยิ่ง  Harrow House International
"...เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศได้ประสบการณ์ดีๆที่ไม่ควรพลาด รับรองสนุกสนานและที่สำคัญพี่หลิวดูแลเด็กๆได้ดีมากๆ Guarantee ได้ค่ะเพราะลูกชายไปมาหลายครั้ง ชอบจริงๆ เด็กๆรักพี่หลิวทุกคน คุณหลิวทำงานด้วยใจรักค่ะ คุณแม่สัมผัสได้ค่ะ..." 
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..." 


คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์

น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.

“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

     

 

หลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท เเละ ปริญญาเอก


ความสำคัญของการเรียนในระดับปริญญาตรีของนักศึกษาไทย คือก้าวแรกและก้าวสำคัญของการเลือกเส้นทางอาชีพ มีนักศึกษาจำนวนไม่น้อย มองไกลถึงแนวโน้มความต้องการในตลาดแรงงาน ทั้งของไทยและต่างประเทศ จึงมีผลสำรวจถึง สาขาวิชาชีพที่เป็นที่ต้องการสูง ณ ปัจจุบัน ดังนี้ 
 
1) การบัญชี 19.71% 
2) แพทยศาสตร์ 18.75%
3) บริหารธุรกิจ 12.02%
4) คอมพิวเตอร์ 10.10%
5) วิศวกรรมศาสตร์ 10.10%
6) การตลาด 8.65%
7) นิติศาสตร์ 8.17%
8) พยาบาลศาสตร์ 4.81% 
9) การจัดการ 4.33%
10) รัฐศาสตร์ 3.36%
(ข้อมูลจากผู้จัดการรายสัปดาห์)
 
แต่ปัจจุบันที่สภาพสังคมมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สิ่งที่เป็นที่ต้องการในปัจจุบัน มิอาจตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ทั้งหมด ดังนั้น สิ่งที่ทั้งนักศึกษาและผู้ปกครองควรคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆในการตัดสินใจเลือกสาขาวิชา คือความถนัด และความสนใจของตัวผู้เรียนเองเป็นสำคัญ ที่จำทำให้สามารถพัฒนาความสามารถด้านนั้นๆจนสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญได้
 
ข้อได้เปรียบของการเรียนปริญญาตรีในต่างประเทศ ในยุคของโลกที่ไร้พรมแดน จะพบว่านักศึกษามีโอกาสพัฒนาความสามารถด้านภาษาที่ดีกว่า ได้มีโอกาสเรียนรู้องค์ความรู้ใหม่ๆ มีมุมมอง และความคิดที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังมีสาขาวิชาให้เลือกได้อย่างหลากหลาย และเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาในการเลือกเรียนได้มากกว่า ในงบประมาณที่เหมาะสม
 
อีกทั้งยังมีโอกาสที่ดีกว่าในการสร้างความรู้จัก คลุกคลี กับบริษัท หน่วยงาน หรือองค์การในต่างประเทศ และเปิดโอกาสการความก้าวหน้าในการทำงานในระดับสากลได้มากกว่า ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่นักศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจกับการได้มีโอกาสศึกษาต่อในต่างประเทศ ไม่เฉพาะนักศึกษาภายในภาคพื้นเอเชียเท่านั้น ดังจะเห็นได้ว่ามีนักศึกษาจากทางฝั่งยุโรป อเมริกา เดินทางมาเรียนต่อที่ทางประเทศจีน ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เพิ่มมากขึ้นๆทุกปีเช่นกัน
 
 
ในประเทศไทยนักศึกษาที่จบปริญญาตรีนิยมไปเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศในสัดส่วนที่มากกว่าปริญญาตรีหลายเท่า เหตุผลก็เพราะเรื่องวุฒิภาวะที่สูงกว่า มี โอกาสในการเรียนเปลี่ยนสายวิชาที่เปิดกว้างมากกว่า ในกรณีที่นักศึกษาจบปริญญาจากสาขาเดิมที่ต้องการขยายฐานความรู้ไปใช้งานในอีกแขนงหนึ่ง อาทิเช่น จบสายบริหารธุรกิจ บัญชี สนใจต่อด้าน IT หรือ สายอักษรศาสตร์มีความสนใจต่อในระดับ MBA ก็มีความเป็นไปได้สูง ด้วยศักยภาพของสถาบันการศึกษาในต่างประเทศที่รองรับได้มากกว่า และมีสาขาเฉพาะทางให้เลือกได้ตามความสนใจ และใช้เวลาเรียนสั้นกว่า ทำให้งบประมาณการเรียนไม่สูงมาก นักศึกษาไทยจึงนิยมเลือกเรียนต่อปริญญาโทในต่างประเทศกันมาก ประเทศที่นักศึกษาไทยนิยมไปต่อปริญญาโทเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ อังกฤษ  ออสเตรเลีย อเมริกา จีน หรือ สิงคโปร์  
 


ผู้ปกครอง และนักเรียน ควรมีความเข้าใจที่ตรงกันถึงจุดมุ่งหมายในการเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพื่อให้นักเรียนสามารถก้าวข้ามอุปสรรคจากความไม่คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในต่างแดน และความไม่สะดวกสบายเหมือนอยู่กับครอบครัว ทาง Wisdom House Education ช่วยเหลือในการจัดโปรแกรมการเตรียมตัวก่อนการเดินทางสำหรับทั้งนักเรียน และผู้ปกครอง เพื่อทำความเข้าใจในรายละเอียด ขั้นตอน และการใช้ชีวิตในโรงเรียนมัธยม ทำให้การเดินทางและการปรับตัวเป็นเรื่องง่าย
 
 

 
ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิ วุฒิมัธยมศึกษา ผลคะแนน พื้นฐานภาษาอังกฤษ สาวิชาที่เลือก ในแต่ละประเทศจะมีโครงสร้างหลักสูตรที่ต่างกันออกไป โดยสรุปได้คร่าวๆดังนี้
 
ระเทศ
ปริญญาตรี
สาขาทั่วไป
ปริญญาตรีเฉพาะทางด้านสถาปัตย์ วิศวกรรมศาสตร์ เภสัช
แพทย์ศาสตร์
ปริญญาโท
(Coursework)
ปริญญาโท
(Research)
ปริญญาเอก
ออสเตรเลีย
3 ปี
4-5 ปี
5-6 ปี
1-2 ปี
2 ปี
3-5 ปี
นิวซีแลนด์
3 ปี
4-5 ปี
5-6 ปี
2-3 ปี
2-3 ปี
3-5 ปี
อังกฤษ
3 ปี
4 ปี
4-6 ปี
1 ปี
1-2 ปี
3-5 ปี
อเมริกา
4 ปี
4-5 ปี
4 ปี
2 ปี
2-3 ปี
4-5 ปี
แคนาดา
4 ปี
4-5 ปี
4 ปี
2 ปี
2-3 ปี
4-5 ปี
จีน
4 ปี
5 ปี
6 ปี
2-3 ปี
2-3 ปี
4-5 ปี
สิงคโปร์
3-4 ปี
4 ปี
5 ปี
2 ปี
2 ปี
3-5 ปี
 

 

ผลภาษาอังกฤษ 

หากนักศึกษาสนใจเรียนต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ หรือเป็นสื่อการสอนแล้ว นักศึกษาจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษมาเป็นอย่างดี และจำเป็นต้องสอบข้อสอบวัดผลภาษาอังกฤษ ได้แก่ ผลคะแนนสอบ IELTS หรือ TOEFL  
ในแต่ละมหาวิทยาลัยการกำหนดระดับผลภาษาในการตอบรับที่แตกต่างกัน อาทิ ระดับปริญญาตรีพิจารณารับผลภาษาที่ IELTS 6.0-6.5/ TOEFLiBT 85-90 ระดับปริญญาโท-เอก IELTS 6.5/ TOEFLiBT 90 ขึ้นไปสาขาวิชาด้านแพทย์ศาสตร์ กฎหมาย การสอน นิเทศศาสตร์ พิจารณาผลภาษาที่สูงกว่า ที่ IELTS 7.0/ TOEFLiBT 100 ขึ้นไป เป็นต้น
 
หากนักศึกษายังไม่ได้เตรียมตัวสอบ หรือยังไม่มีผลภาษาตามที่สถาบันกำหนด ในสถาบันบางแห่ง นักศึกษาสามารถเลือกลงเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย หรือที่เรียกว่า (English for Academic Purposes/  English Direct Entry Program/ Pre-sessional English / Academic Preparation Program)  ที่เปิดสอนในสถาบันเองนั้นๆ หรือ ศูนย์ภาษาอังกฤษเอกชนที่ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยเมื่อผ่านระดับภาษาขั้นสูงตามข้อตกลงของมหาวิทยาลัยแล้ว ก็สามารถใช้ผลจากศูนย์ภาษาเพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้เช่นกัน โดยไม่จำเป็นต้องสอบ IELTS/TOEFL อีก ทำให้การเตรียมตัว และวางแผนในการเรียนต่อง่ายยิ่งขึ้น
 
ผลการสอบระดับภาษาจีน

หากเป็นนักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีน  ในประเทศจีนเองก็มีข้อสอบวัดระดับภาษาจีนเช่นกัน หรือที่เรียนกันทั่วไปว่า HSK นักศึกษาต่างชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาแม่ จำเป็นต้องสอบ HSK เพื่อเข้าเรียนทุกคน  บางสถาบันที่มีหลักสูตรสองภาษา อาจจะมีการอนุโลมในการสอบ HSK เพื่อเข้าเรียนได้ แต่จะต้องสอบให้ผ่านเพื่อจบหลักสูตรระดับ HSK ที่กำหนดในการสมัคร
 
  • ระดับปริญญาตรี พิจารณา HSK ระดับ 4-5 
  • ระดับปริญญาโท-เอก พิจารณา HSK ระดับ 6 
นักศึกษาจากประเทศไทย ที่ต้องการเรียนต่อในจีน ส่วนมากแล้วยังไม่มีผลสอบ HSK ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยต่างๆจึงเปิดสอนหลักสูตรภาษาจีนเพื่อนักศึกษาต่างชาติได้เพิ่มระดับความรู้ภาษาจีนในทุกๆด้าน และมีหลักสูตรติวเพื่อสอบ HSK โดยเฉพาะ  ระยะเวลาในการลงเรียนภาษาจีน ให้ได้ระดับที่จะสอบผ่าน HSK นั้นขึ้นอยู่กับพี้นฐานของแต่ละคน โดยส่วนมากนักศึกษาไทยจะใช้เวลาในการเรียนภาษาจีนประมาณ 1 ปีเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนในมหาวิทยาลัย
 
ระดับผลการศึกษา

นอกจากผลภาษาแล้ว ระดับผลการเรียนก็มีส่วนในการพิจารณาตอบรับของสถาบันในต่างประเทศเป็นอย่างมาก  โดยเฉพาะในมหาวิทยาลัยที่มีการแข่งขันสูง หรือมีอันดับสูงในการจัดอันดับ  สำหรับบางมหาวิทยาลัย จะมีโปรแกรมเตรียมความพร้อมเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยก่อน ทั้งนี้สำหรับนักศึกษาที่ยังไม่พร้อมในด้านวิชาการ หรือผลการเรียนหรือผลภาษาต่ำกว่าเกณท์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือที่เรียกกว่าFoundation Program หากเมื่อเรียนผ่านหลักสูตรแล้วก็สามารถเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยได้เช่นกัน  แต่ทั้งนี้ หลักสูตรเหล่านี้ไม่ได้รองรับทุกสาขาวิชาในมหาวิทยาลัย  โดยเฉพาะในสาขาวิชาแพทย์ศาสตร์ หรือ สถาปัตย์  เป็นต้น  ดังนั้นนักศึกษาควรเตรียมความพร้อมในการเรียนแต่เนิ่นๆ  หรือสามารถปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ Wisdom House Education ในการวางแผนเพื่อเข้าเรียนต่อในสถาบัน หรือคณะที่ต้องการได้
 
เกณท์การพิจารณาอื่นๆ

นอกจากผลภาษา ผลการเรียน แล้ว บางสถาบันอาจมีการกระบวนการพิจารณารับนักศึกษาเพิ่มเติมในบางคณะ อาทิ สายศิลปะ การออกแบบ ดีไซน์ ประเภทต่างๆ  จะมีการพิจารณา Portfolio หรือแฟ้มผลงานด้านการออกแบบของนักศึกษา   สายดนตรี ศิลปะการแสดง  นักศึกษาจำเป็นต้องเตรียมบันทึกผลงานการแสดง หรือ Audition   เป็นต้น  บางครั้งอาจมีการสัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์  Video Conference และอื่นๆ

เรียนต่อต่างประเทศ


เรียนต่ออเมริกา

 
เรียนต่ออังกฤษ 


เรียนต่อนิวซีเเลนด์

  เรียนต่อสิงคโปร์


เรียนต่อออสเตรเลีย

 
เรียนต่อมาเลเซีย


โรงเรียนมัธยมอังกฤษ 


โรงเรียนมัธยมนิวซีเเลนด์ 


โรงเรียนมัธยมอเมริกา 

  โรงเรียนมัธยมแคนาดา  


โรงเรียนมัธยมออสเตรเลีย 


โรงเรียนมัธยมที่จีน เรียนต่อจีน

 
บริการจัดหาที่พักเเบบโฮมสเตย์สำหรับนักเรียนที่สิงคโปร์

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
126/4 ลุมพินีเพลส สาทร อาคาร B ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ เเขวง ทุ่งวัดดอน เขต สาทร กทม 10120
(สถานี BRT เทคนิคกรุงเทพ / ติดห้างแม็คโคร)

โทร: 02 286 9662 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ www.เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

       
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล