ซัมเมอร์อังกฤษ นักเรียนอินเตอร์ JULY 2019 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 

 

 


คุณแม่กาญจนา คุณแม่น้องแบงค์ พุฒิพงศ์ & น้องบิ้ว วัชรพงษ์ เจริญพานิชยิ่ง  Harrow House International
"...เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศได้ประสบการณ์ดีๆที่ไม่ควรพลาด รับรองสนุกสนานและที่สำคัญพี่หลิวดูแลเด็กๆได้ดีมากๆ Guarantee ได้ค่ะเพราะลูกชายไปมาหลายครั้ง ชอบจริงๆ เด็กๆรักพี่หลิวทุกคน คุณหลิวทำงานด้วยใจรักค่ะ คุณแม่สัมผัสได้ค่ะ..." 
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..." 


คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์

น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.

“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

     

 
 
 

ระบบการศึกษาของประเทศแคนาดา

การศึกษาในสถาบันสอนภาษา (Language School)
นักเรียนไทยสามารถไปเรียนที่ประเทศแคนาดา และเลือกเรียนได้ถึง 2 ภาษาคือ อังกฤษและฝรั่งเศส ภาษาอังกฤษที่ได้จะเป็นสำเนียงแท้จริงของทวีปอเมริกาเหนือที่เป็นสำเนียงกลางมากที่สุด  และเหมาะกับเยาวชนไทยในยุคใหม่ อย่างมาก เนื่องจากเป็นที่ยอมรับทั่วโลก เพราะมีสำเนียงที่เป็นกลางเข้าใจง่าย สำหรับภาษาฝรั่งเศสนั้น ก็เป็นสำเนียงเดียวกับที่ใช้ในยุโรป  ผู้รียนสามารถเลือกเรียนเลือกเรียนได้ทั้งที่ ศูนย์ภาษาอังกฤษในมหาวิทยาลัยต่างๆ หรือสถาบันเอกชนที่มีชื่อเสียงมากมาย มีหลักสูตรให้เลือกตั้งแต่ภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน, ธุรกิจ หรือเพื่อวัตถุประสงค์ของการศึกษาต่อทุกระดับชั้น  ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ตั้งแต่ 1 เดือน ถึง 1 ปี

สำหรับผู้สนใจการทดสอบภาษาอังกฤษ CAEL test ของประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นที่ยอมรับกว่า 90% ของมหาวิทยาลัยในแคนาดา และเมื่อสอบ CAEL test แล้ว ไม่ต้องสอบ TOEFL และ IELTS เพื่อวัดผลภาษาอังกฤษ สนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cael.ca

การศึกษาในระดับวิทยาลัย (College)
วิทยาลัย (College), วิทยาลัยชุมชน (Community College), วิทยาลัยศิลป์และเทคโนโลยี (College of Applied Arts & Technology), วิทยาลัยสถาบันเทคโนโลยีชั้นสูง (College Institute of Technology and Advanced Learning), สถาบัน (Institute, Academy, School), วิทยาลัยท้องถิ่น (Regional College), ศูนย์ศึกษา (Centre), และ เตรียมมหาวิทยาลัย หรือวุฒิบัตรวิชาชีพ (CEGEP เฉพาะในมณฑลควีเบ็คเท่านั้น)
ระดับอุดมศึกษาที่กล่าวมาข้างต้นจะมีทั้ง อนุปริญญา (associate degree), ปริญญาตรี, โท, เอก (degree), วุฒิบัตร (diploma) และ ประกาศนียบัตร (certificate) ในสาขาต่างๆ ให้เลือกมากมาย

หลักสูตรเป็นไปตามกระแสตลาดแรงงาน ในสถาบันการศึกษาที่ให้ความรู้เชิงวิชาการ เพื่อตอบสนองต่อนโยบายเศรษฐกิจของชาติ และสามารถเตรียมความพร้อมสู่ตลาดแรงงาน ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอและไม่เคยหยุดนิ่ง สถาบันการศึกษาอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลจากหน่วยงานของรัฐบาล เพื่อรักษามาตรฐานของหลักสูตรและคุณภาพของวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือเอกชน

นักศึกษาสามารถเรียนปีแรก และ/หรือ ปีที่ 2 ในวิทยาลัยเพื่อย้ายไปต่อมหาวิทยาลัยในปีถัดไปได้หลายแห่ง นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตร (1 ปี) หรือ วุฒิบัตร (2 ปี) ในหลายสาขาให้เลือก ซึ่งคอร์สที่เรียนสามารถย้ายไปเพื่อจบมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งของนักศึกษาไทย ที่จะเรียนระดับปริญญาตรี เพราะจะได้เรียนในชั้นเรียนที่อาจารย์ดูแลได้ทั่วถึง กว่าการเรียนในมหาวิทยาลัย
 
 
การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย (University & University College)
ระดับอุดมศึกษามีทั้ง มหาวิทยาลัย (University) และวิทยาลัยมหาวิทยาลัย (University College)
มีมหาวิทยาลัยในแคนาดาเกือบ 100 แห่งเป็นของรัฐบาลแทบทั้งหมด จึงรับประกันในคุณภาพที่เยี่ยมยอด และมีมหาวิทยาลัยเอกชนอยู่ไม่ถึง 10 แห่ง

หลักเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาโท 
ส่วนใหญ่ต้องการผลการเรียน GPA 3.0 ขึ้นไปใน 2 ปีสุดท้าย และ TOEFL 550 - 600 (ส่วนใหญ่จะ 580) หรือ IELTS 6.5 - 7.0 หรือ CAEL 70 ขึ้นไป (GMAT 500 ขึ้นไป สำหรับ MBA และควรจะมีประสบการณ์ทำงาน 2 ปี)

ภาคการศึกษาของมหาวิทยาลัยจะเป็นระบบ 2 หรือ 3 ภาคการศึกษาก็ได้ ที่เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง เดือนพฤษภาคม ถ้า 3 เทอมจะรวมภาคฤดูร้อน ช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง สิงหาคม ไปด้วย แทนที่จะเป็นเทอมซัมเมอร์

การศึกษาระดับมัธยมศึกษา (High School)
โรงเรียนรัฐบาลเป็นโรงเรียนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล และบริหารงานโดยกรรมการเขตของโรงเรียน มีคุณภาพดี  โรงเรียนรัฐบาลเกือบทุกแห่งเป็นโรงเรียนสหศึกษา นักเรียนต่างชาติมีหลักสูตรภาษาอังกฤษรองรับ นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชาวแคนาดามากกว่า 90% มีส่วนน้อยที่มีหอพักสำหรับนักเรียนต่างชาติ ครอบครัวชาวแคนาดามีความชื่นชอบคนเอเชียอยู่แล้ว จึงไม่เป็นปัญหาสำหรับนักเรียนไทยที่อยู่โฮมสเตย์ ส่วนใหญ่มีความสุขเวลาที่อยู่กับครอบครัวชาวแคนาดา

โรงเรียนเอกชน เป็นโรงเรียนที่มีอยู่ในทุกมณฑล สามารถเลือกโรงเรียนชายล้วน, หญิงล้วน หรือสหศึกษาได้ แต่อัตราส่วนนักเรียนต่างชาติจะสูงกว่าโรงเรียนรัฐบาล มีหอพักอยู่หลายโรงเรียน และหลายแห่งสามารถเลือกอยู่กับครอบครัวชาวแคนาดาได้

ครอบครัวชาวแคนาดาที่จะรับนักเรียนต่างชาติ จะต้องผ่านการกลั่นกรอง ตรวจสอบ จากทุกโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นเอกชนหรือรัฐบาล ก่อนที่จะได้รับการยินยอมให้เป็นที่พักอาศัยของนักเรียนต่างชาติ ดังนั้น ผู้ปกครองนักเรียนไทยจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของครอบครัวชาวแคนาดา ที่เป็นมิตรกับคนเอเชีย และไม่เหมือนกับประเทศอื่นที่เคยได้ยินมาในแง่ต่างๆ

ระดับชั้นของระดับมัธยมศึกษา
• ชั้นอนุบาล 1 - 2 ปี
• ประถมศึกษาเกรด 1 – 6
• มัธยมศึกษาเกรด 7 - 12

ภาคการศึกษา (Academic Calendar)
1. ภาคแรก เดือน กันยายน -ธันวาคม
2. ภาคสอง เดือนมกราคม – เมษายน
3. ช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน  เดือนพฤษภาคม- สิงหาคม

การทำงานนอกเวลา
นักเรียนสามารถทำงานได้นอกสถาบัน ถ้าลงเรียนที่สถาบันในระดับอุดมศึกษาของรัฐเท่านั้น  ทั้งวิทยาลัย และมหาวิทยาลัย จึงตะสามารถขอ Work Permit เพื่อขอทำงาน Part-time ได้ถึง 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงหยุด แต่นักเรียนจะต้องลงเรียนแบเต็มเวลา ( Full Time) และเรียนผ่านปีแรกไปก่อนจึงจะทำงานได้ 
ส่วนนักเรียนที่ลงเรียนภาษาในสถาบันเอกชน อาจลงเรียนเป็นหลักสูตรเรียนภาษา และ Work program (Study and work) หรือ หลักสูตรที่มีการฝึกงานประกอบจะสามารถขอ Work permit เพื่อทำงานได้ตามระยะเวลาที่ขอวีซ่าได้จริงตามการลงทะเบียน 

กลับไปเมนูบน

 
 

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
เลขที่ 26 เจซี เควิน ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา สาทร กทม 10120 (หน้าสถานี BRT อาคารสงเคราะห์) 
โทร: 02 286 9662 - 3 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306 / แฟกซ์: 02 286 9664
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

       
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล