ซัมเมอร์อังกฤษ นักเรียนอินเตอร์ JULY 2019 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 

 

 


คุณแม่กาญจนา คุณแม่น้องแบงค์ พุฒิพงศ์ & น้องบิ้ว วัชรพงษ์ เจริญพานิชยิ่ง  Harrow House International
"...เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศได้ประสบการณ์ดีๆที่ไม่ควรพลาด รับรองสนุกสนานและที่สำคัญพี่หลิวดูแลเด็กๆได้ดีมากๆ Guarantee ได้ค่ะเพราะลูกชายไปมาหลายครั้ง ชอบจริงๆ เด็กๆรักพี่หลิวทุกคน คุณหลิวทำงานด้วยใจรักค่ะ คุณแม่สัมผัสได้ค่ะ..." 
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..." 


คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์

น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.

“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

     

 
 
 
ระบบการของนิวซีแลนด์ค่อนข้างคล้ายคลึงกับระบบของอังกฤษ เนื้อหาวิชาจะเน้นลงลึก และความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ระบบการศึกษาแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ภาคประถมศึกษา ภาคมัธยมศึกษา และภาคอุมศึกษา ซึ่งรวมถึงหลักสูตรระดับปริญญา อาชีวศึกษา อบรมวิชาชีพ
 
 
ระดับประถมศึกษา และ มัธยมศึกษา  
การศึกษาภาคบังคับเริ่มต้นที่ 5 ขวบ หากเป็นการเรียนในระดับโรงเรียนทางนิวซีแลนด์จะเน้นการเทียบอายุ ในการประเมินระดับชั้นเรียนเป็นสำคัญ โดยที่โรงเรียนส่วนมากจะพิจารณาแบ่งเกณฑ์อายุดังนี้
  • Years 1–6: ประถมศึกษา Primary School (อายุ 5–11 ปี)
  • Years 7–8: มัธยมศึกษาตอนต้น Intermediate School (อายุ 10–13)
  • Years 9–13: มัธยมศึกษาตอนปลาย Secondary School (อายุ 13–17)
ภาคการศึกษาของโรงเรียนแบ่งออกเป็น 4 เทอม ดังนี้
เทอม 1 ต้นเดือนกุมภาพันธ์ถึงกลางเดือนเมษายน
เทอม 2 ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม
เทอม 3 กลางเดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนกันยายน
เทอม 4 กลางเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนธันวาคม
โดยส่วนมากนักศึกษาต่างชาติสามารถเริ่มเรียนช่วงเทอมใดก็ได้ แต่ถ้าเป็นระดับชั้นมัธยมปลาย Year 11-13 ทางโรงเรียนจะแนะนำให้เริ่มเรียนตั้งแต่เทอม 1 เพราะเป็นช่วงเวลาที่จะต้องเก็บรายวิชา สำหรับประเมินคุณวุฒิ NCEA (TheNational Certificate of Educational Achievement)เพื่อเทียบเข้ามหาวิทยาลัยในภายหลัง

การสมัครเข้าโรงเรียนมัธยม  
1. โรงเรียนมัธยมแต่ละแห่งจะรับนักเรียนต่างชาติได้จำนวนไม่เท่ากัน โดยปกติรับแห่งละ 10-20 คนต่อปี
2. นักเรียนต่างชาติอาจไปเข้าเรียนได้ตั้งแต่ Year 7 หรือมัธยมต้น แต่มีโรงเรียนน้อยแห่งที่รับและส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนเอกชน นักเรียนต่างชาติส่วนใหญ่จะไปเข้าเรียนต่อใน YEAR 9
3. นักเรียนไทยที่ไปเรียนต่อชั้นมัธยมที่ประเทศนิวซีแลนด์ มักเป็น นักเรียนที่จบชั้นมัธยม 3 แล้ว โดยนักเรียนสามารถสมัครเข้าเรียนต่อจากชั้นสูงสุดที่จบจากประเทศไทยได้เลย
4. ในการพิจารณาจะให้นักเรียนเข้าเรียนในชั้นใด โรงเรียนจะพิจารณาจากอายุของนักเรียน โดยถือหลักว่าเด็กอายุใกล้เคียงกันควรเรียน ชั้นเดียวกัน
5. ระยะเวลาการสมัคร สมัครได้ตลอดเวลา เนื่องจากโรงเรียนมักจะรับนักเรียนให้ไปเรียนภาษาอังกฤษกับทางโรงเรียน หรือสถาบันภาษาที่โรงเรียนแนะนำก่อน โรงเรียนสามารถแจ้งผลการพิจารณารับนักเรียนหรือไม่ในเวลาอันรวดเร็ว
 

ระดับอุดมศึกษา 
 
มหาวิทยาลัย 
ปัจจุบัน นิวซีแลนด์ มีมหาวิทยาลัยรัฐกระจายอยู่ทั้งเกาะเหนือ เกาะใต้ ทั้งหมด 8 มหาวิทยาลัย ดังนี้
 
เกาะเหนือ
Auckland University of Technology (Auckland)
University of Auckland (Auckland)
Massey University (Palmerston North, Auckland, Wellington)
University of Waikato (Hamilton)
Victoria University of Wellington (Wellington)

เกาะใต้ 
Lincoln University (Lincoln, Canterbury)
University of Canterbury (Christchurch)
University of Otago (Dunedin) and (Invercargill)
 
มหาวิทยาลัยทุกแห่งในนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับถึงคุณภาพการเรียนการสอนในระดับสูง เน้นวิชาการเข้มแข็ง ในสภาพแวดล้อมที่สงบ เรียบร้อย และปลอดภัย

หลักสูตรระดับปริญญาตรีส่วนใหญ่ใช้เวลาเรียน 3 ปี สำหรับหลักสูตร Honours4 ปี หลักสูตร double degree (conjoint) 5-6 ปีแต่หากเป็นหลักสูตรเฉพาะทาง เช่น ด้านวิศวกรรมศาสตร์ สถาปัตย์ ด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะใช้ระยะเวลาเรียน 4-6 ปี หลักสูตรจะกำหนดจำนวนวิชาที่ต้องเรียนตลอดจนการทำรายงานไว้ โดยในแต่ละวิชามักจะประกอบด้วยหลักสูตร 3 ระดับ คือหลักสูตรปีที่ 1 (stage 1 หรือ level 100 ) จบ stage นี้แล้ว จึงเรียนหลักสูตรปีที่ 2 (stage 2 หรือ level 200) เมื่อจบแล้วจึงเรียนของปีที่ 3 (stage 3 หรือ level 300) ได้

ปริญญาโท หลักสูตร 1-2 ปี (2 ปีสำหรับหลักสูตรปกติ 1 ปีสำหรับหลักสูตร Honoursหรือสาขาใกล้เคียง) การเรียนระดับนี้ตามระบบเดิมจะเป็นการทำวิจัยและทำวิทยานิพนธ์ แต่ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระบบการรายงาน หรือทำรายงานและวิจัยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
ปริญญาเอก โดยปกติใช้เวลาอย่างน้อย 3 ปี ในการเรียนและทำวิจัย การจะได้รับปริญญาเอก นักศึกษาต้องทำวิทยานิพนธ์ และสอบปากเปล่า

ปีการศึกษา  
เทอม 1 เดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน
เทอม 2 เดือนกรกฎาคมถึงเดือนพฤศจิกายน
(สำหรับมหาวิทยาลัย Victoria University of Wellington จะเปิดเป็นระบบ 3 เทอม ใน 1 ปีการศึกษา)
*นักศึกษาวิจัยระดับปริญญาโท และปริญญาเอกค้นคว้าทำวิจัยได้ตลอดปี

เงื่อนไขการรับนักเรียนต่างชาติ  
เงื่อนไขการรับนักเรียนต่างชาติเข้าศึกษามหาวิทยาลัย
ระดับปริญญาตรี นักเรียนไทยที่จบ ม.6 ซึ่งเท่ากับ FORM 6 หรือ YEAR 12 ของนิวซีแลนด์ ทำได้ 3 วิธีคือ
1. เข้าเรียน FORM 7 (YEAR 13) ที่นิวซีแลนด์ ซึ่งส่วนใหญ่นักเรียนมักใช้เวลามากกว่า 1 ปี จึงจะจบ โดยอาจใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ปี เนื่องจากอย่างน้อยนักเรียนต้องเรียนภาษาอังกฤษ และเก็บรายวิชาเทียบ NCEA ระดับ 3
2. เข้าเรียนหลักสูตรเตรียมมหาวิทยาลัย หรือ Foundation เป็นหลักสูตร 1 ปีก่อนสมัครเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัย หลักสูตรนี้เปิดสอนที่ ACG (Academy Colleges Group), The University of Waikato, Massey Universityเป็นต้น การพิจารณาเข้าเรียนต่อ พิจารณาจากผลการเรียนในระดับเตรียมมหาวิทยาลัยเป้นสำคัญ
3. สำหรับนักศึกษาไทยที่เรียนปริญญาตรีชั้นปี 1 เป็นที่แล้ว สามารถนำผลการเรียนเทียบเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ จะต้องขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่เรียน จำนวนโควต้าที่รับนักศึกษา ผลภาษา และอื่นๆ

ระดับปริญญาโท (Master-coursework/Graduate Certificate/Graduate Diploma) นักศึกษาจำเป็นต้องจบปริญญาตรี ในสาขาที่เกี่ยวข้อง พร้อมยื่น Personal Statement เพื่อแนะนำ
เงื่อนไขผลภาษา
Foundation Studies: IELTS 5.5-6.0หรือเทียบเท่า
Bachelor Degree: IELTS 6.5หรือเทียบเท่า
Master Degree/Ph.D.: IELTS 6.5-7.0หรือเทียบเท่า
Study Tips?
มหาวิทยาลัยมักรับนักเรียนไทยให้เข้าเรียนระดับ POSTGRADUATE Diploma ก่อน ใช้เวลาเรียน 1 ปีแล้วจะพิจารณาผลการเรียนของระดับ POSTGRADUATE ดังกล่าว แล้วจึงให้เรียนระดับปริญญาโทอีก 1 ปี
บริหารธุรกิจระดับปริญญาโท (MBA) ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์ในการทำงาน 3 - 5 ปีเป็นอย่างน้อย ภาษาอังกฤษต้องดีมาก และบางมหาวิทยาลัยต้องการผลการสอบ GMAT ด้วย ลักษณะการเรียนการสอนจะเป็นการสัมมนาตลอดหลักสูตรใช้เวลาเรียนประมาณ 12 - 18 เดือน สำหรับนักเรียนที่ไม่มีประสบการณ์ในการทำงานอาจสมัครเข้าเรียนหลักสูตร MBS หรือ MMS:MASTER OF BUSINESS STUDIES ที่ MASSEY UNIVERSITY หรือ MASTER OF MANAGEMENT STUDIES ที่ UNIVERSITY OF WAIKATO หรือหลักสูตร MASTER OF COMMERCE ซึ่งเปิดสอนทุกมหาวิทยาลัย โดยต้องมีผล TOELF 600 หรือ IELTS 6.5 ขึ้นไป
 
ระดับอาชีวศึกษา: Polytechnics

เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการฝึกอบรมวิชาชีพ ทักษะการทำงานจริง ค่าเรียนไม่สูงมาก ระยะเวลาเรียนไม่ยาวจนเกินไป หรือต้องการต่อยอดวิชาชีพ สามารถเลือกเรียนในสถาบันอาชีวศึกษา หรือ Polytechnics ทั้งของรัฐ และ เอกชน มีอยู่หลายแห่งทั่วทุกเมืองในนิวซีแลนด์
สาขาที่เป็นที่นิยมได้แก่ Computing, Hospitality, Business, Art& Design และอื่นๆ

การสมัครเข้าเรียนต่อระดับอาชีวศึกษา
1. นักเรียนที่จบ FORM 6/ Year 12 ของนิวซีแลนด์สามารถเข้าเรียนต่อ POLYTECHNICS ได้หรือหากจบ FORM 7/ Year 13 แล้วเข้าเรียนก็สามารถโอนหน่วยกิตได้
2. นักเรียนไทยที่จบมัธยมปีที่ 6 และอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถเข้า POLYTECHNICS โดยมีผล TOEFL หรือ IELTS ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 173 หรือ 6.0
3. นักเรียนอาจเข้าเรียนหลักสูตร DIPLOMA ที่ POLYTECHNICS ซึ่งใช้เวลาเรียน 2 ปี เมื่อจบแล้วอาจเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ซึ่งใช้เวลาอีกประมาณ 2 ปี

ข้อมูลอ้างอิงจาก 
http://en.wikipedia.org/wiki/Education_in_New_Zealand

th.wikipedia.org/wiki/ประเทศนิวซีแลนด์

http://www.ocsc.go.th/ocsccms/frontweb/view.jspcontentID=CNT0002423&screen=2

กลับไปเมนูบน

 
 

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
126/4 ลุมพินีเพลส สาทร อาคาร B ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ เเขวง ทุ่งวัดดอน เขต สาทร กทม 10120
(สถานี BRT เทคนิคกรุงเทพ / ติดห้างแม็คโคร)

โทร: 02 286 9662 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ www.เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

       
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล