ซัมเมอร์อังกฤษ นักเรียนอินเตอร์ JULY 2019 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 

 

 


คุณแม่กาญจนา คุณแม่น้องแบงค์ พุฒิพงศ์ & น้องบิ้ว วัชรพงษ์ เจริญพานิชยิ่ง  Harrow House International
"...เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศได้ประสบการณ์ดีๆที่ไม่ควรพลาด รับรองสนุกสนานและที่สำคัญพี่หลิวดูแลเด็กๆได้ดีมากๆ Guarantee ได้ค่ะเพราะลูกชายไปมาหลายครั้ง ชอบจริงๆ เด็กๆรักพี่หลิวทุกคน คุณหลิวทำงานด้วยใจรักค่ะ คุณแม่สัมผัสได้ค่ะ..." 
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..." 


คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์

น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.

“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai

     

 
 
 

ความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดระหว่างนักเรียนกับอาจารย์ผู้สอนถือเป็นจุดเด่นของทุกหลักสูตรในสหราชอาณาจักร สถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรยังช่วยให้นักศึกษาต่างชาติมีความเป็นเลิศทางด้านทักษะภาษาอังกฤษ ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรได้ตามถนัดซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จในการประกอบอาชีพ วิธีการเรียนส่วนมากเป็นการเรียนแบบฟังบรรยายในชั้นเรียนที่เป็นส่วนสำคัญแต่ผู้เรียนจะได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเรียนเป็นกลุ่มเล็กและการสัมมนากลุ่มย่อยด้วย ผู้เรียนจะได้ร่วมอภิปรายและวิเคราะห์หัวข้อที่เตรียมล่วงหน้ากับอาจารย์ผู้สอนและเพื่อนนักเรียนในห้อง ซึ่งเป็นการเปิดกว้างให้ผู้เรียนได้แสดงความคิดเห็น

National Qualifications Framework (NQF) เป็นระบบที่สามารถทำการโอนหรือโยกย้ายหน่วยกิตในการเขียนในแต่ละขั้นได้ในสหราชอาณาจักร (ยกเว้นสกอตแลนด์) โดยเฟรมเวิร์กนี้มีทั้งหมด 8 ระดับชั้น ครอบคลุมถึงระดับการศึกษามัธยมศึกษา (ระดับ 1-4) จนถึงระดับอุดมศึกษา ในระดับปริญญาโท (ระดับ 7) และปริญญาเอก (ระดับ 8) การศึกษาภาคบังคับของประเทศอังกฤษนั้นเริ่มตั้งแต่อายุ 5 ถึง 16 ปี

ระดับการศึกษา

ระยะเวลา

รายละเอียด

หลักสูตรภาษาอังกฤษ
The English UK

ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ขึ้นไป

มีให้เลือกจำนวนมากมายทุกระดับตั้งแต่ภาษาอังกฤษระดับพื้นฐานจนถึงภาษาอังกฤษระดับสูงทางวิชาการ หลักสูตรต่างๆเช่น ภาษาอังกฤษทั่วไป * ภาษาอังกฤษระยะสั้นระหว่างช่วงวันหยุด * ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ * หลักสูตรเพื่อการเตรียมสอบ IELTS * English Plus หลักสูตรสั้นหรือยาวที่พัฒนาภาษาอังกฤษขณะเรียนรายวิชาที่ต้องฝึกปฏิบัติหรือรายวิชาที่เป็นวิชาการหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ (English for academic purpose หรือ EAP) หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคเรียน (pre-sessional course) จะช่วยให้ผู้เรียนได้เตรียมตัวสำหรับการเรียนต่อ และอื่นๆอีกมากมาย

Doctorate (PhD) /New Route PhDs

3-4 ปี

ระหว่างที่ศึกษาจะต้องทำโครงการวิจัยหนึ่งเรื่อง ในปีสุดท้าย ผู้เรียนจะต้องนำเสนอเป็นวิทยานิพนธ์ที่มีความยาวประมาณ 100,000 คำ หลักสูตร New Route PhDs จะรวมทั้งส่วนที่เป็นการสอนและโครงการวิจัย ผู้เรียนยังได้รับโอกาสในการศึกษาแบบสหวิทยาการด้วย

Master's degrees, MBA

1 ปี
หลักสูตร2 ปี: บางหลักสูตร

*Taught master's (MA, MSc, LLM, Med, etc.) ปกติหลักสูตร taught master's จะใช้เวลาเรียนหนึ่งปีและประกอบด้วยสองส่วนสำคัญ ผู้เรียนจะต้องเรียนรายวิชาจำนวนหนึ่ง (เข้าเรียนในชั้นเรียนและสัมมนา เขียนบทความและทำข้อสอบ) และทำวิทยานิพนธ์ซึ่งเป็นการวิจัยที่สร้างสรรค์
* หลักสูตร Research master's (MRes, MPhil) ในการศึกษาระดับปริญญาโทโดยการทำวิจัยในสหราชอาณาจักร ปกติจะไม่ต้องเข้าเรียนในชั้นเรียน ผู้เรียนจะได้ใช้เวลาตลอดปีการศึกษาทำวิจัยแทน การให้คะแนนจะพิจารณาโดยดูจากผู้เรียนภาพของวิทยานิพนธ์
*หลักสูตรปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ (MBA) หลักสูตร MBA เป็นหลักสูตรการสอนระดับปริญญาโทด้านธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนก้าวขึ้นไปสู่ระดับผู้บริหารอย่างแท้จริง MBA เป็นผู้เรียนวุฒิระดับบัณฑิตศึกษาที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากที่สุด

Postgraduate certificate หรือ diploma (PG Cert/Dip)

1 ปี

เป็นหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาที่มีการสอนหนึ่งปี ซึ่งปกติจะไม่รวมการทำวิจัย หลักสูตรมักจะเป็นที่ยอมรับในฐานะวุฒิการศึกษาวิชาชีพ ช่วยให้ผู้เรียนเริ่มอาชีพที่ผู้เรียนเลือกได้

หลักสูตร Pre-master's courses

1 เทอม – 1 ปีการศึกษา

อาจจะต้องลงเรียนหลักสูตร pre-master's courses หากวุฒิการศึกษาทางวิชาการหรือทักษะภาษาอังกฤษของผู้เรียนยังไม่ถึงระดับมาตรฐานที่วุฒิการศึกษาระดับปริญญาโท

Bachelor's degree

3 ปี (ในสกอตแลนด์ 4 ปี) บางสาขาวิชา 4 ปี

วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักรเป็นหลักสูตรระดับปริญญาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมีหลักสูตรวิชาการ ซึ่งปกติจะใช้เวลาในการศึกษาราวๆสามปีในอังกฤษ ไอร์แลนด์เหนือและเวลส์ หรือสี่ปีในสกอตแลนด์หลักสูตรระดับปริญญาบางหลักสูตรอาจจะขยายเวลาอีกหนึ่งปีเพื่อให้นักศึกษาได้ใช้เวลาในโรงงานอุตสาหกรรมหรือในทะเล

Foundation degrees

2 ปี

เป็นหลักสูตรอาชีวศึกษาสองปีซึ่งเทียบเท่ากับขั้นแรกของวุฒิการศึกษาระดับปริญญา หลักสูตรนี้เป็นการปูพื้นฐานที่ดีสำหรับการประกอบอาชีพหรือเป็นพื้นฐานสำหรับการศึกษาต่อในหลักสูตรระดับปริญญา

Higher National Certificate (HNC) /Diploma (HND)

1-2 ปี

เป็นหลักสูตรอาชีวศึกษาหนึ่งและสองปีเทียบเท่ากับระดับแรกของวุฒิการศึกษาระดับปริญญาหลักสูตรนี้เหมาะสำหรับนักศึกษาที่คาดหวังความก้าวหน้าทางอาชีพในสาขาที่ตนเรียนและยังเป็นการปูพื้นฐานการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นในสาขาวิชาในประเทสอังกฤษและเวลส์ การศึกษาระดับอาชีวะจะได้วุฒิบัตรจาก Business and Technician Education Council ( BTEC ) ส่วนในสกอตแลนด์ จะได้รับวุฒิบัตรจาก Scottish Vocational Education Council ( SCOTVEC )

International Foundation Year

9 เดือน – 1 ปี

ช่วยเติมช่องวางระหว่างวุฒิการศึกษาที่ผู้เรียนเรียนมาแล้วในระดับมัธยมปลายกับวุฒิการศึกษาที่ผู้เรียนต้องการจะเริ่มหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มหาลัยในสหราชอาณาจักรการเรียนหลักสูตรแบบนี้สามารถทำได้หากผู้เรียนต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษปรับเพิ่มวุฒิการศึกษาหรือทั้งสองอย่าง

การศึกษาระดับมัธยมศึกษา
(อายุ 16-17 ปี)
หลักสูตร AS- and A-levels

2 ปี

เป็นหลักสูตรต่อจาก GCSEs เป็นผู้เรียนวุฒิของสหราชอาณาจักรที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย มีรายวิชาต่างๆ เช่น มนุษยวิทยา ศิลปะ วิทยาศาสตร์ และสังคมศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีรายวิชาที่เน้นภาคปฏิบัติ เช่น วิศวกรรมศาสตร์ สันทนาการและการท่องเที่ยว ผู้เรียนสามารถเรียนควบคู่กันได้สูงถึงสี่รายวิชาตลอดระยะเวลาสองปี การสอบในระดับ AS-level จะจัดสอบช่วงปลายปีการศึกษาแรก (เรียกว่า ผู้เรียนวุฒิ lower-sixth) และผู้เรียนวุฒิ A-level จะสอบช่วงปลายปีการศึกษาที่สอง (เรียกว่า upper-sixth)

หลักสูตร GCSEs
(อายุ 12-15 ปี)

4 ปี

เป็นผู้เรียนวุฒิมาตรฐานที่มอบให้นักเรียนทุกคนในสหราชอาณาจักรที่จบการศึกษา หากผู้เรียนเข้าเรียนในโรงเรียนเอกชนของสหราชอาณาจักรก่อนอายุ 16 ปี ผู้เรียนจะต้องเรียนหลักสูตร GCSE ที่มีการสอบวัดผล 12 รายวิชา (โดยทั่วไปนักรียนจะลงทะเบียนเรียน 8 วิชา) บางรายวิชาเป็นวิชาบังคับ รวมวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ และผู้เรียนยังสามารถเลือกรายวิชาอื่นๆ เช่น ดนตรี ละคร ภูมิศาสตร์ และประวัติศาสตร์ เป็นรายวิชาเลือก GCSEs เป็นหลักสูตรที่เปิดกว้างรอบด้าน ซึ่งผู้เรียนสามารถเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนระดับ sixth-form ในวิทยาลัย และในระดับมหาวิทยาลัยได้

การศึกษาระดับประถมศึกษา
( อายุ 5 - 11 ปี )

6-7 ปี

ระบบการศึกษาภาคบังคับของอังกฤษโดยเริ่มจากระดับประถมศึกษาเมื่ออายุ 5 ขวบ นักเรียนโรงเรียนประถมศึกษาจะได้เลื่อนชั้นจากปีที่ 1ถึงปีที่หกโดยไม่ต้องสอบ แต่จะมีการทดสอบความสามารถของเด็กเมื่ออายุเจ็ดขวบ ซึ่งเน้นการเรียนรู้โดยการสำรวจมากกว่าการจำ นักเรียนต้องเรียนวิชาบังคับ เช่น อังกฤษ เลข และวิทยาศาสตร์ รวมถึงวิชาคววามรู้รอบตัว เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ดนตรี ศิลปะ และพลศึกษา

ภาคการศึกษา  
ของสถานศึกษาทุกระดับในราชอาณาจักร โดยมากเริ่มต้นภาคเรียนแรกในเดือนกันยายน โดยแบ่งออกเป็น 3 ภาค คือ
  • ภาคต้น (Autumn Term) :เริ่มปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม
  • ภาคกลาง (Spring Term) : เริ่มกลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม
  • ภาคปลาย (Summer Term) :เริ่มปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนกรกฎาคม

ข้อมูลอ้างอิงจาก 
http://www.educationuk.org

 

กลับไปเมนูบน

 
 

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
เลขที่ 26 เจซี เควิน ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา สาทร กทม 10120 (หน้าสถานี BRT อาคารสงเคราะห์) 
โทร: 02 286 9662 - 3 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306 / แฟกซ์: 02 286 9664
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

       
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล