ซัมเมอร์ ไต้หวัน July 2017
 

โปรโมชั่น ส่วนลด ทุนการศึกษา

 
 

 

     
คุณแม่ วิภาพร พิเชษฐวณิชย์โชค
น้องเคน Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep. 
"... ลูก
บอกว่า "ไปเรียน 1 เดือนทำไมมันผ่านไปเร็วจัง" แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ เคนมีความมั่นใจกับการพูดภาษาจีนมากขึ้น เป็นทริปซัมเมอร์แคมป์ (ครั้งแรก) ที่ประทับใจมากขอบคุณคุณหลิวและทีมงานทุกคน ที่ดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดีนะค่ะ..."

คุณแม่ ภารณี เชิดวิศวพันธุ์
น้องบุ๊ค Year 8 โรงเรียน Bangkok Int. Prep.
“...Wisdom House ดี จริงๆๆค่ะ ประทับใจมากท่าทางลูกจะสนุกจนไม่อยากกลับบ้านซะแล้ว ขอบคุณที่ดูแลน้องๆเป็นอย่างดี อบอุ่นและปลอดภัย คุณหลิวที่คอยดูแลทางนี้ส่งข่าวให้ตลอด ทำให้พ่อแม่อุ่นใจ ได้เรียนทั้งภาษาและการใช้ชีวิตเอง ได้เพื่อนใหม่ ดีใจที่ตัดสินใจเลือกไปกับ Wisdom House ค่ะขอแนะนำนะคะ ดีจริงๆๆ กลับมาฝากให้ดูแลลูกๆอีกแน่นอนค่ะ.." 
 

คุณพ่อ กฤษฎา มโนสุจริตธรรม

คุณพ่อน้องดี่ดี ดุษฎี (อายุ 10 ปี) และ น้องไจ่ไจ๋ (อายุ 8 ปี) โรงเรียน Saint John Mary Int.
“… ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ของ วิสดอม เฮ้าส์ ทุกๆคน ที่ให้ความสนใจ (อย่างมาก) กับลูกๆของเรา ทั้งตารางเรียนและโปรแกรมการไปทัศนศึกษาต่างๆ ถูกวางออกมาอย่างดี ทำให้เด็กๆได้รับประสบการณ์ในหลากหลายมิติฯ...”  

 อ่านต่อ....ความประทับใจอื่นๆ

 

 
 
 
 

ประเภทของวีซ่า  

  • ประเภท F สำหรับนักศึกษาที่เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ หรือหลักสูตรทั่วไปที่สถาบันดังต่อไปนี้; university, college, high school, private elementary school, seminary, conservatory หรือสถาบันที่เป็น academic institutions 
  • ประเภท M สำหรับนักศึกษาที่เรียนหลักสูตรเกี่ยวกับหลักสูตรสายอาชีพ หรือหลักสูตรของสถาบันที่เป็นnon-academic institutions 

หมายเหตุ วีซ่าเยี่ยมเยียนชนิด “B” เป็นวีซ่าชั่วคราวสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปสหรัฐชั่วคราว เพื่อการท่องเที่ยว (B2) หรือ เพื่อธุรกิจ (B1) เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่จะไปเยี่ยมหรือไปส่ง บุตรหลาน  

ระยะเวลาการได้รับวีซ่า  
โดยทั่วไปแล้ว วีซ่าที่ได้รับการอนุมัติจะถูกส่งคืนให้ผู้สมัครทางไปรษณีย์ภายใน 3-4 วันทำการ ส่วนระยะเวลาในการรอนัดสัมภาษณ์จะได้รับการปรับเปลี่ยนให้เป็นแบบปัจจุบันทุกสัปดาห์

ค่าธรรมเนียมการบริการโครงการ SEVIS และ โครงการ Student and Exchange Visitor Program (SEVP)
ซึ่งเป็นระบบเก็บข้อมูลและติดตามนักเรียนและผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนในช่วงที่บุคคลเหล่านี้อยู่ในสหรัฐฯ
ในฐานะนักศึกษาต่างชาติ หรือผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนและนักวิชาการที่มีแบบฟอร์ม I-20 / DS-2019 ต้องชื้อค่าธรรมเนียม SEVISUSD200เพิ่มเติมจากค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่าชั่วคราวก่อนการสัมภาษณ์วีซ่า

เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่า  

  • หนังสือเดินทางเล่มจริง อายุเหลือไม่ต่ำกว่า6เดือน ขอให้ผู้สมัครนำหนังสือเดินทางเล่มเดิมทุกเล่มมาด้วยโดยเฉพาะหนังสือเดินทางเล่มเก่าที่มีวีซ่าสหรัฐฯ ที่ออกให้ภายในระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา
  • พิมพ์แบบฟอร์ม DS-160ที่กรอกทางออนไลน์
  • ใบเสร็จค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า US$140 หรือ 4,340 บาทราคาเดือน 7/2011 (โปรดตรวจสอบราคาวีซ่าที่อาจมีการขึ้นลงได้ทุกเวลา ซื้อได้ที่ไปรษณีย์ไทย) ผู้สมัครวีซ่าต้องยื่นใบเสร็จค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่าฉบับจริงที่ได้จากที่ทำการไปรษณีย์ไทยเมื่อนัดสัมภาษณ์
  • ค่าPIN เพื่อจองนัดสัมภาษณ์วีซ่าซื้อได้ที่ไปรษณีย์ไทย หรือทางอินเตอร์เน็ต US$12 หรือ 372 บาท
    • ซื้อทางอินเตอร์เน็ต ด้วยบัตรเครดิต ราคา US$ 12(ตลอด 24 ชั่วโมง)
    • ทางโทรศัพท์ที่ 001-800-13-202-2457 ราคาUS$20 (ต้องไปจ่ายเงินที่ทำการไปรณีย์)
    • ที่ทำการไปรษณีย์ที่ร่วมโครงการ US$ 12 / เทียบเท่าเงินไทย 372 บาท PIN สามารถใช้ได้หลังจาก 13.00 น ของวันรุ่งขึ้น
    • หมายเหตุ PIN นี้สามารถให้เลือกวันนัดสัมภาษณ์ได้ถึง 3 ครั้งและPIN จะหมดอายุลงภายใน 10 วันหลังจากได้ทำการนัดไปแล้ว หากยังไม่ได้นัดสัมภาณ์เลย PIN จะมีอายุ 90 วัน
  • ค่าธรรมเนียม SEVISFee ของ นักศึกษาต่างชาติ USD200
  • แบบฟอร์ม I-20 หรือแบบฟอร์ม DS-2019 ส าหรับนักเรียนหรือผู้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน
  • รูปถ่ายสี ขนาด 5 ซ.ม. x 5 ซ.ม. หรือ 2 x 2นิ้ว พื้นหลังสีขาว ไม่มีขอบ ถ่ายหน้าเต็มเห็นใบหูทั้งสองข้างขนาดใบหน้าต้องมากกว่าร้อยละ 50 ของรูปเห็นหัวไหล่เล็กน้อย
 
 
  • ต้องถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
  • ไม่ถูกปรับแต่งทางดิจิทัล
  • ขนาดของไฟล์JPEG จะต้องไม่เกิน 240 KB
  • ต้องอยู่ในรูปแบบเป็น FileJPEG โดยมีขนาด 600x600pixel หรือ1200x1200pixel

หมายเหตุ แม้ว่ารูปถ่ายดิจิทัลควรจะถูกอัพโหลดลงบนแบบฟอร์มโดยตรง และจะปรากฏอยู่ที่หน้ายืนยันของแบบฟอร์ม DS-160 แล้วแต่ในวันสัมภาษณ์วีซ่า อาจเกิดปัญหาเรื่องรูปถ่ายไม่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด และท่านอาจต้องยื่นรูปถ่ายรูปจริงหน้าตรง โปรดอย่าติดกาวหรือเย็บรูปถ่ายกับลวดเย็บกระดาษลงบนช่องที่กำหนดให้บนแบบฟอร์ม

สำหรับนักเรียน หรือ เพิ่งจบการศึกษา

  • Transcript ฉบับจริง
  • จดหมายรับรองว่ายังเรียนอยู่หรือเพิ่งจะจบ ฉบับจริง
  • ผลสอบ TOEFL, GMAT, GRE หรืออื่น ๆ (ถ้ามี) ฉบับจริง
  • ประกาศนียบัตรหรือใบเสร็จจากสถาบันสอนภาษาในไทย (ถ้ามี) ฉบับจริง

สำหรับผู้ที่ทำงานแล้ว

  • ใบรับรองการทำงาน ระบุเงินเดือน, วันเริ่มงาน และรายได้พิเศษอื่น ๆ (กรณีทำงานแล้ว)

เอกสารทางการเงิน 

  • จดหมายรับรองของผู้รับรองการเงิน (ในกรณีที่มีSponsorคือพ่อ-แม่ หรือญาติแท้ๆ) หากใช้หลักฐานการเงินของตัวเองก็ไม่ต้องออกจดหมายรับรอง
    • ใบรับรองการทำงาน ระบุเงินเดือน, วันเริ่มงาน และรายได้พิเศษอื่น ๆ ของผู้สนับสนุนการเงิน
  • หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท, หจก, ทะเบียนการค้า (ของผู้สนับสนุนการเงิน/หากเป็นเจ้าของกิจการ)
  • เอกสารทางการเงิน (ใช้ตัวจริงทุกฉบับ นำไปในวันสัมภาษณ์)
  • สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารเล่มจริง หรือ Financial Statement ที่มีประวัติการฝากย้อนหลังได้ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน จำนวนเงินฝากมากกว่าค่าใช้จ่ายจริงที่ใช้ในอเมริกา 2 เท่า
  • ใบรับรองด้านการเงิน ที่ออกโดยธนาคารฉบับจริงเป็นภาษาอังกฤษ
  • อื่นๆ ถ้ามี เช่น สลากออมสิน พันธบัตรรัฐบาล ใบหุ้น โฉลดที่ดิน (กรณีที่มีรายได้จากที่ดินนั้น ๆ)
  • หลักฐานภาระผูกพันอื่น ๆ ที่แสดงเจตจำนงว่าจะกลับมาเมื่อเรียนจบ เช่น จดหมายลางานจากนายจ้าง, หลักฐานการลงทุนต่าง ๆ เช่น หุ้น, โฉนดที่ดิน, สัญญาเช่า, สัญญาการผ่อนชำระสินทรัพย์ เป็นต้น
  • Statement of Purpose บอกถึงแผนการศึกษาของในอเมริกา

การนัดสัมภาษณ์วีซ่าล่วงหน้า 

  • จองวันสัมภาษณ์วีซ่าทางอินเตอร์เน็ตที่เว็บไซต์
    http://thailand.us-visaservices.com 
  • จองวันสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ที่ 001-800-13-202-2457
  • ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าแบบที่สามารถอ่านได้ด้วยเครื่อง (MRV) ได้ที่ไปรษณีย์ไทย 250 แห่ง
อ้างอิงจาก
 
 
 

 


วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล
เลขที่ 26 เจซี เควิน ทาวเวอร์ ชั้น 11 ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงยานนาวา สาทร กทม 10120 (หน้าสถานี BRT อาคารสงเคราะห์) 
โทร: 02 286 9662 - 3 / มือถือ: 088 003 9300 , 088 003 9306 / แฟกซ์: 02 286 9664
อีเมลล์:
contact@wisdomhouse.co.th เวปไซต์: www.wisdomhouse.co.th เเละ เรียนต่อสิงคโปร์.com  

Facebook: wisdomhousethailand / You Tube WisdomHouseEducation
Skype & Line ID: wisdomhouse.th

ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 11/06782 ภายใต้ชื่อ วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล

 
สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลตั้งเเต่ปี 2011 โดย วิสดอม เฮ้าส์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวล