เรียนภาษาแคนาดา

สถาบันภาษา

โรงเรียนมัธยม
ในแคนาดา

ดูรายชื่อสถาบัน

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัย

ในแคนาดา

ดูรายชื่อสถาบัน

ซัมเมอร์เเคมป์

ซัมเมอร์แคนาดา

ซัมเมอร์แคนาดา

เรียนต่อแคนาดา  ระบบการศึกษาแคนาดา

ประเทศแคนาดานับเป็นหนึ่งในสถานที่อันดับต้นๆสำหรับการเรียนต่อของนักเรียนจากทั่วโลก ในแต่ละปีประเทศแคนาดาได้ดึงดูดนักศึกษาจากต่างประเทศจำนวนมากเข้ามาเรียนต่อที่แคนาดา ซึ่งจัดได้ว่ามีการเรียนการสอนในระดับที่ได้รับการยอมรับจากสากลโลก ปริญญาจากมหาวิทยาลัยในประเทศแคนาดานั้นได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพเทียบเท่ากับในประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลียและทวีปยุโรป อีกทั้งทางรัฐบาลและมหาวิทยาลัยก็ได้มอบคุณภาพและมาตรฐานทางการศึกษาที่สูง เพื่อช่วยให้นักศึกษาที่จบการศึกษาออกมาประสบความสำเร็จในชีวิตการงานต่อไปได้

ค่าเล่าเรียนที่แคนาดาก็ไม่สูงมากนัก ทำให้นักศึกษาต่างชาติสามารถมีโอกาสมีการศึกษาที่ดีได้ เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในโลก แม้ว่าจำนวนมหาวิทยาลัยในประเทศแคนาดานั้นจะน้อยกว่าเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา แต่มาตรฐานก็นับได้ว่าอยู่ในระดับเทียบเท่ากัน


เรียนต่อแคนาดา  การดำเนินชีวิต
นอกเหนือจากเรื่องของการศึกษาแล้วยังมีกิจกรรมหลายๆอย่างให้ทำมากมาย แต่ละมหาวิทยาลัยนั้นมีกิจกรรมและงานรื่นเริงที่จัดขึ้นให้กับนักศึกษาโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้มีเวลาผ่อนคลายและไม่จดจ่ออยู่กับการเรียนมากเกินไป ทั้งยังทำให้นักศึกษามีส่วนร่วมต่อวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยคลายเครียดให้กับนักศึกษาและถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย ซึ่งทุกสถาบันนั้นได้จัดให้มีกิจกรรมนอกหลักสูตรเพื่อให้นักศึกษาได้แสดงออกทางพรสวรรค์ นักศึกษาต่างชาติสามารถที่จะสนุกกับการเรียนและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้เมื่อมาเรียนต่อแคนาดา

โอกาสในการประกอบอาชีพ
ในระหว่างที่ศึกษาอยู่นั้น นักศึกษาจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพาร์ทไทม์ได้ทั้งในและนอกวิทยาลัย ซึ่งในส่วนของการทำงานในวิทยาเขตนั้นสามารถทำได้ 20 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ ได้โดยไม่ต้องมีการขอใบอนุญาต หลังจากจบการศึกษาแล้ว ก็มีโอกาสทางการจ้างงานเฉพาะทางมากมายรออยู่ นักศึกษาที่มีความรู้และความสามารถจะเข้าทำงานในบริษัทใหญ่ๆตามความฝันได้อย่างไม่ยากและโอกาสทางอาชีพของนักศึกษาต่างชาติก็สูงอีกด้วย

สถานที่และสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม
นักศึกษาไม่เพียงได้แค่ความรู้จากการเรียนต่อแคนาดา  แต่ยังได้ความประทับใจความงดงามของประเทศแคนาดาอีกด้วย ประเทศแคนาดานั้นดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายมหาศาลเข้ามาเที่ยวในแต่ละปี เนื่องจากแคนาดามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ นักศึกษาจะมีความสุขกับการสำรวจธรรมชาติ  ชมวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทรแอตแลนติคและแปซิฟิค อีกทั้งสิ่งแวดล้อมที่เป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดตาของแคนาดาก็ยิ่งเพิ่มความงดงามให้กับประเทศอย่างมาก

สังคมหลากหลายภาษา
ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสถือเป็นภาษาราชการของประเทศแคนาดา ประเทศนี้ก็กลายเป็นสังคมหลายภาษาที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางการสื่อสาร ศาสนาและวัฒนธรรม ซึ่งนักศึกษาจะอยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมากที่พูดภาษาต่างกัน นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะศึกษาเรียนรู้ภาษาเหล่านั้น ถึงกระนั้นการผสมผสานทางสังคมก็ไม่ได้ก่อให้เกิดการปัญหาทางชนชาติหรือสีผิว

สุขภาพและความปลอดภัย
ภาครัฐและทางมหาวิทยาลัยมีบทบาทสำคัญต่อความปลอดภัยของนักศึกษาที่อยู่ในมหาวิทยาลัยและในประเทศ เริ่มจากการดูแลสุขภาพอนามัย การรักษาความปลอดภัย ซึ่งมาตรการที่จำเป็นต่อความปลอดภัยจะถูกประกาศใช้ ตัวนักศึกษาเองสามารถมีอิสระเสรีได้เต็มที่ ทางภาครัฐจะให้การรับรองด้านความปลอดภัยอย่างเท่าเทียมและถูกต้องตามหลักมนุษยธรรมจึงทำให้เกิดความสงบสุขต่อสังคม  ประเทศแคนาดาได้รับการพิจารณาจากองค์กรสหประชาชาติให้เป็นประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการใช้ชีวิต

อ้างอิงจาก  hotcourses.in.th
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้