เรียนภาษา
ที่อเมริกา

ดูรายชื่อสถาบัน

โรงเรียนมัธยมศึกษา
ในอเมริกา

ดูรายชื่อสถาบัน

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัย
ในอเมริกา

ดูรายชื่อสถาบัน

ซัมเมอร์เเคมป์

ซัมเมอร์อเมริกา

ซัมเมอร์อเมริกา

ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่ออเมริกา

ประเทศอเมริกา

อเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ และได้รับความนิยมอย่างมากจากนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลก ประเทศอเมริกาประกอบไปด้วย 50 รัฐ และมีประชากรมากเป็นอันดับสามของโลก สภาพภูมิประเทศและสภาพอากาศของแต่ละรัฐแตกต่างกันมาก เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ในหลากหลายสภาพภูมิอากาศ

ระบบการศึกษาในอเมริกา
ระบบการศึกษาของอเมริกา ได้ชื่อว่ามีประสิทธิภาพสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก มีสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจหลายแห่ง การตัดสินไจไปเรียนต่ออเมริกา จึงเหมาะกับคนที่ต้องการการศึกษาที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

เรียนต่อโรงเรียนมัธยมศึกษาในอเมริกา
ในระดับประถมและมัธยมศึกษาใช้เวลาเรียนทั้งหมด 12 ปี  ตั้งแต่ Grade 1  - Grade 12 
โรงเรียนมัธยมศึกษาในอเมริกา หรือ Secondary school ประกอบด้วย หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้น หรือ  “Middle school” หรือ “Junior high school” และ หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือ High school ผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อสำเร็จ เกรด 12  หลังจากนั้นจึงสามารถสมัครเข้าทำการศึกษาต่อในระดับวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยได้


ลักษณะเด่นของระบบการศึกษาเเละบรรยากาศการเรียนการสอนในห้องเรียนของการเรียนต่ออเมริกา
ห้องเรียนมีหลายขนาดตั้งแต่ห้องเลคเชอร์ขนาดใหญ่ที่มีนักเรียนหลายร้อยคน ไปจนถึงห้องเรียนขนาดเล็กและห้องสัมมนาที่มีนักเรียนเพียงแค่ 2-3 คนเท่านั้น บรรยากาศในห้องเรียน นักเรียนจะต้องมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น โต้เถียงเพื่อแสดงจุดยืนของตนเอง และต้องมีส่วนร่วมในการสนทนา สามารถนำเสนองานความคิดเห็นของตนเองได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นักเรียนชาวต่างชาติส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดของการเรียนต่ออเมริกา  อาจารย์ผู้สอนจะมอบหมายให้นักเรียนทำรายงาน ทบทวนอ่านหนังสืออยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะสามารถทำความเข้าใจกับการบรรยายและมีส่วนร่วมในการสนทนาในชั้นเรียนได้มากยิ่งขึ้น  นักเรียนจะได้คะแนนผ่านการมีส่วนร่วมในบทสนทนาภายในชั้นเรียน โดยเฉพาะในห้องสัมมนา ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการตัดสินให้คะแนน 
(ที่มา studyusa.com)
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้