เรียนภาษาอังกฤษ
ที่มาเลเซีย

ดูรายชื่อสถาบัน

โรงเรียนมัธยมในมาเลซีย

ดูรายชื่อสถาบัน

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัย
ในมาเลเซีย


ดูรายชื่อสถาบัน

ซัมเมอร์เเคมป์

ซัมเมอร์มาเลเซีย

ซัมเมอร์มาเลเซีย

เรียนต่อมาเลเซีย
การเรียนต่อมาเลเซียนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวสำหรับนักศึกษา หรือนักเรียนไทยอีกต่อไป เนื่องจากการที่ประเทศไทยเข้าสู่ AEC จึงทำให้การเรียนต่อมาเลเซีย ที่ประเทศที่เป็นเพื่อนบ้านของไทยนั้น มีความน่าสนใจเเละเอกลักษณ์โดดเด่นมากมาย ในเรื่องของคุณภาพการศึกษา เเละหลายๆมหาวิทยาลัยที่มาเลเซียนั้นมักจะเปิดสอนหลักสูตรควบกับสถาบันที่ได้ยอมรับมากมายในระดับนานาชาติ เเต่สามารถเรียนได้ที่ประเทศมาเลเซียนั่นเอง

รัฐบาลมาเลเซีย มีความมุ่งมั่น ที่จะสร้างวิสัยทัศน์ใหม่ของการเปลี่ยนแปลงประเทศมาเลเซีย เป็นปลายทางทางการศึกษาที่มีคุณภาพสูงสำหรับนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก ในระดับอุดมศึกษาและระดับมัธยมศึกษา ทุกสถาบันได้ถูกตรวจสอบมาตรฐานของการศึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้สูงสุดจึงเป็นผลให้หลายมหาวิทยาลัยของต่างประเทศมากมายที่มีชื่อเสียงในระดับโลก เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ได้รับแรงบันดาลใจที่จะเข้ามายังประเทศมาเลเซีย ทั้งในเรื่องของการเปิดวิทยาเขตใหม่ หรือเปิดสาขาเพื่อการเรียนการสอนที่มาเลเซียเอง หรือ ทำงานร่วมกัน กับสถาบัน มาเลเซียในการเปิดสอนหลักสูตรร่วมกันต่างๆ สำหรับนักเรียนที่ต้องการมา เรียนต่อมาเลเซีย

ด้วยความก้าวหน้าทางอุตสาหกรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาความรู้และแนวปฏิบัติที่ดีได้ถูกรวมเข้ากับหลักสูตรที่เกี่ยวข้องและได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง สถาบันต่างๆเช่นมหาวิทยาลัยมาลายามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมาเลเซียมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์มาเลเซียและมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งมาเลเซียเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในสาขาวิศวกรรมต่างๆ มาเลเซียยังเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวเทคโนโลยีทางการแพทย์อุปกรณ์เกี่ยวกับสายตาและการเกษตร ภาคส่วนเหล่านี้มีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจของมาเลเซียเฟื่องฟูและเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเศรษฐกิจโลก

มีประตูสู่อาชีพการบินสูงมากมายสำหรับนักเรียนทั้งในและนอกมาเลเซีย ด้วยโอกาสมากมายและสภาพแวดล้อมการทำงานที่ก้าวหน้าและทันสมัยการเลือกทำงานที่นี่หลังจากเรียนจบสามารถช่วยยกระดับอาชีพของคุณได้


หลักสูตรของการเรียนต่อมาเลเซีย
เรียนต่อมาเลเซีย มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่ หลักสูตรภาษาอังกฤษ ประกาศนียบัตร ปริญญาตรี โท และ เอก หลักสูตรวิจัย  ที่มีความหลากหลายของตัวเลือกในระดับอุดมศึกษา ทั้งมหาวิทยาลัยของภาคเอกชน  วิทยาเขตและสาขาของมหาวิทยาลัย ต่างประเทศอื่นๆ รวมถึง มหาวิทยาลัยของรัฐบาลมาเลเซีย 
หลักสูตรมีความยืดหยุ่น และทางสถาบันต่างๆยังให้ความสำคัญกับงบประมาณ และความต้องการที่แตกต่างกัน รวมถึงการได้รับคุณวุฒิทางวิชาการ ในระดับนานาชาติที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย หากคุณเลือกที่จะ เรียนต่อมาเลเซีย  คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของ สองสิ่ง ที่สำคัญ นั่นคือ  ปริญญาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ ได้รับการยอมรับสูงสุดในระดับนานาชาติ  สองคือสามารถเข้าเรียนได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก เป็นที่จับต้องได้มากขึ้นแก่นักศึกษาจากทั่วโลก

เรียนต่อมาเลเซีย - กับค่าครองชีพที่ไม่สูงมาก 

ที่น่าสนใจเเละที่เป็นที่โดดเด่นเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนไทย ที่ต้องการไป เรียนต่อมาเลเซีย คือค่าครองชีพที่ไม่สูงมาก  ทั้งค่าหอพักไม่ว่าจะเป็นทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าเดินทาง และ ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ทั้งหมดนั้นอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม และถือได้ว่าค่อนข้างถูก และสามารถตั้งอยู่ในงบประมาณที่ม่เเพงมากนัก แต่อย่างไรก็ตามค่าครองชีพต่างๆนั้น ก็ขึ้นกับการใช้ชิวิตของนักเรียนส่วนบุคคลอีกด้วย


ภาษาอังกฤษเป็นที่พูดกันอย่างแพร่หลาย
แม้ว่าบาฮาซามาเลเซียเป็นภาษาราชการของประเทศมาเลเซีย เเต่ภาษาอังกฤษถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศมาเลเซีย ที่ถือว่าเป็นภาษาที่สอง หลักสูตรส่วนใหญ่ในมหาวิทยาลัยสอนเป็นภาษาอังกฤษและสามารถอาศัยอยู่ในเขตเมืองของมาเลเซียได้โดยพูดแต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น การสื่อสารภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องง่าย 

มาเลเซียตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมในฐานะแหล่งท่องเที่ยวในเอเชีย 
ในช่วงปิดเทอมคุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายในท้องถิ่น เช่นลังกาวีและเรดังหรือในภูมิภาคไปยังสถานที่ต่างๆเช่นบาหลีภูเก็ตกระบี่และฮานอย เที่ยวบินจากกัวลาลัมเปอร์ไปบาหลีใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงโดยไปกระบี่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที   มาเลเซียเป็นประเทศที่สงบสุขและเจริญรุ่งเรืองอันดับต้น ๆ ของโลก มาเลเซียเป็นอันดับที่สามของประเทศที่สงบสุขมากที่สุดในโลกโดยสถาบันเศรษฐศาสตร์และสันติภาพ (IEP) ของพวกเขาใน2018 ดัชนีสันติภาพโลก ถือเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตทางอุตสาหกรรมและเสถียรภาพทางการเมืองมานานหลายทศวรรษ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมารัฐบาลประสบความสำเร็จในการดำเนินการพัฒนาและอุตสาหกรรมของประเทศที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันมาเลเซียเป็นหน่วยงานที่มีความมั่นใจและมีชีวิตชีวาซึ่งมีความมั่นคงปลอดภัยมั่งคั่งมากขึ้นทั้งที่บ้านและอยู่อย่างสันติกับเพื่อนบ้านซึ่งทั้งหมดนี้เป็นรากฐานที่แข็งแกร่งในการเป็นสังคมที่มีรายได้สูงและมีนวัตกรรม
 

ข้อมูลอ้างอิงการเรียนต่อมาเลเซีย  
educationmalaysia.gov.my

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้