ไก่ วาสนา สุมาลา Wasana Sumala

Last updated: 13 ต.ค. 2563  |  977 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Wasana Sumala

เเนะนำตัว พี่ไก่ วาสนา สุมาลา 
พี่เลี้ยงประจำโครงการซัมเมอร์เเคมป์นิวซีเเลนด์

“….. สวัสดีค่ะเด็กๆทุกคน พี่ไก่ หรือ ครูไก่ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ครูเป็นเจ้าของสถาบันกวดวิชาเอเอ็นแซด ที่จังหวัดลำปาง ครูได้คลุกคลีและทำงานกับนักเรียนมาอย่างยาวนานในสายงานทางด้านการศึกษา ให้ความสนิทสนมดูเเลอย่างใกล้ชิดกับนักเรียนดั่งลูกหลานของครูเอง

ครูเป็นพี่เลี้ยงนักเรียนซัมเมอร์แคมป์ที่ต่างประเทศหลายโครงการ เช่น เป็นพี่เลี้ยงให้กับซัมเมอร์อังกฤษของบริติสเคาซิล ที่เมือง Bournemouth และ เมือง Hasting พี่เลี้ยงซัมเมอร์นิวซีแลนด์ให้กับโรงเรียนสวนกุหลาบ และ ซัมเมอร์สิงคโปร์ให้กับคณะนักเรียนจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี  ครูสามารถช่วยแนะนำให้ความช่วยเหลือนักเรียนได้ปรับตัวในการใช้ชิวิตอยู่ที่ต่างประเทศด้วยความราบรื่น  สนุกสนานและประสบความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวัง

การดูแลน้องๆที่ต่างประเทศนั้นครูไก่ให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ครูได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานเข้าร่วมโครงการมาหลายปี จากประสบการณ์การเป็นนักเรียนต่างประเทศของตัวเอง เปิดโรงเรียนและดำเนินธุรกิจของตนเอง จึงทำให้ครูไก่ใส่ใจนักเรียนทุกๆคนและสามารถเข้าใจถึงความต้องการของนักเรียนและผู้ปกครองได้เป็นอย่างดีค่ะ  

ครูไก่เป็นผู้วางแผนการเรียนและทำแบบเรียนหนังสือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเพื่อใช้ในการสอนที่โรงเรียน อีกทั้งยังทำงานใกล้ชิดร่วมกับครูต่างชาติ เด็กนักเรียนของครูหลายคนได้ทุน สสวท พสวท เพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศจนประสบความสำเร็จ 

ครูไก่เชื่อเสมอว่าการเดินทางทุกครั้งจะนำสิ่งดีๆมาให้ตัวผู้เรียนเองในแง่ของการดูแลตัวเองและประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้เรียนรู้จากการเดินทาง จงออกไปสู่ประสบการณ์ที่ไม่คุ้นชินและนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ ครูขอเป็นกำลังใจให้นักเรียนทุกคนได้ค้นหาประสบการณ์ให้ชีวิตใหม่ๆต่อไปอย่างไม่หยุดนิ่งค่ะ....”

ประสบการณ์เเละประวัติการศึกษา 

  • ปัจจุบันเป็น เจ้าของสถาบันกวดวิชา เอเอ็นแซด จังหวัดลำปาง
  • มัคคุเทศก์บัตรบรอนซ์เงินและบัตรผู้นำเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) 
  • ประสบการณ์ทำงานต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ
  • วิทยากร อบรม บรรยายในหน่วยงานราชการและเอกชน
  • ปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยโยนก
  • ปริญญาตรีสาขาศิลปะศาสตร์เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • หลักสูตรภาษา Business English Certificate, Holmes Institute เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้