Rangitoto College

Last updated: 7 ก.ค. 2564  |  1505 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Rangitoto_College_เรียนต่อนิวซีแลนด์_โรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์

Rangitoto College
เมือง โอ๊คเเลนด์  โรงเรียนมัธยมรัฐบาล  ในนิวซีเเลนด์ 

แนะนำสถาบันการศึกษา

Rangitoto College เมืองโอ๊คเเลนด์ เป็นโรงเรียนมัธยมที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ รับนักเรียนมากกว่า 3,000 คน ทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 13 – 19 ปี (Year 9 ถึง 13)  ในจำนวนนี้เป็นนักเรียนนานาชาติไม่เกิน 10%  


ประสบการณ์ทางการศึกษาระดับโลกในราคาที่ไม่สูงมาก
นักเรียนนานาชาติพึงพอใจต่อความท้าทายของบรรยากาศทางการศึกษาแห่งความเป็นเลิศ นักเรียนเหล่านี้ยังได้ประโยชน์จากเครือข่ายการดูแลเอาใจใส่ที่มีความเข้มแข็งที่คอยให้การช่วยเหลือในกรณีที่นักเรียนนานาชาติมีความกังวลใจหรือมีความเป็นห่วงอย่างใดอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีการจัดปฐมนิเทศให้แก่นักเรียนที่เพิ่งเดินทางมาถึงเพื่อให้ปรับตัวให้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในโรงเรียนได้อย่างรวดเร็ว นักเรียนเหล่านี้ให้ความชื่นชมกับโอกาสต่างๆ ที่ได้เข้าร่วมเล่นกีฬาและดนตรี ตลอดถึงการร่วมกิจกรรมที่สร้างความมีชีวิตชีวาของโรงเรียน รางิโตโต คอลเลจ
 
นักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียนรางิโตโตคอลเลจ เข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาอื่นๆ โรงเรียนมีการคัดเลือกครอบครัวโฮมสเตย์ด้วยความพิถีพิถัน และคอยตรวจสอบดูแลเสมอ ครอบครัวเหล่านี้อยู่ใกล้กับโรงเรียนและเป็นบ้านหลังใหญ่ที่สะดวกสบาย ตามปกติมักอยู่ใกล้กับชายหาดที่สามารถเดินเท้าไปได้

โปรแกรมกิจกรรมพิเศษเสริมสำหรับนักเรียนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬารักบี้หรืออื่นๆ
นักเรียนสามารถเลือกเรียนกิจกรรมเสริมมากมายหลายชนิดเช่นดนตรี กีฬาต่างๆ รวมถึงรักบี้ด้วย สามารถเลือกเรียนได้ทั้งนักเรียนชายและหญิง

โรงเรียน รางิโตโต คอลเลจ มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ดีที่สุดในซีกโลกใต้ ได้แก่

 • ห้องเรียนที่ทันสมัย
 • ห้องสมุดและศูนย์สารสนเทศที่มีห้องทำงานและห้องอ่านหนังสือของนักเรียนชั้นปีสุดท้าย
 • นักเรียนสามารถเข้าใช้คอมพิวเตอร์
 • โรงละคร
 • สนามฮ๊อกกี้ที่ใช้ได้ทุกฤดูกาลขนาดมาตรฐานโอลิมปิค
 • โรงยิม 3 โรง และห้องยกน้ำหนัก
 • อาคารวิทยาศาสตร์เอนกประสงค์พร้อมห้องปฏิบัติการสำหรับวิชาฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และอิเล็กทรอนิกส์
 • อาคารภาษาอังกฤษที่มีห้องสตูดิโอด้านโทรทัศน์และภาพยนตร์ และห้องแสดงละคร
 • อาคารดนตรีที่มีพื้นที่สำหรับการฝึกซ้อมและการแสดง
 • ลู่การกรีฑาที่ใช้ได้ทุกฤดูกาล
 • สนามกีฬากว้างขวางสำหรับรักบี้ คริกเกต ฟุตบอล และนันทนาการ
 • สระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยและสถาบันทางการกีฬา ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียน

 
โรงเรียน รางิโตโต คอลเลจ มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายนักเรียนนานาชาติดูแลพิเศษ
ประกอบด้วยเจ้าหน้าทำงานเต็มเวลาจำนวน 5 คน รวมถึง ผู้ประสานงานโฮมสเตย์และผู้ช่วยซึ่งทำงานบางเวลา ด้วยนอกจากนี้ยังมีหัวหน้าฝ่ายวิชาการอีก 2 คนที่คอยให้ความช่วยเหลือนักเรียนนานาชาติ

สถาบันสอนการแล่นเรือใบ Sailing Academy
Rangitoto College รู้สึกตื่นเต้นที่จะเสนอโปรแกรมการแล่นเรือใบที่ไม่เหมือนใครและภูมิใจที่ได้เป็นโรงเรียนแห่งเดียวบนชายฝั่งทางเหนือที่มอบประสบการณ์นี้ให้กับนักเรียนต่างชาติ  ด้วยการทำงานร่วมกับแชมป์การแล่นเรือระดับโลกที่ Murrays Bay Sailing Club เราได้รวบรวม Sailing Academy ที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้นักเรียนต่างชาติได้รับประสบการณ์ที่พวกเขาอาจไม่เคยสัมผัสในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา หากพวกเขามีความกระตือรือร้นที่จะออกไปเล่นน้ำและเรียนรู้ที่จะแล่นเรือกับโค้ชและนักเดินเรือที่เก่งที่สุดในนิวซีแลนด์ นี่คือโปรแกรมที่เหมาะที่จะเข้าร่วม  Rangitoto College ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรทั้งสองด้าน และการแล่นเรือใบเป็นงานอดิเรกที่ชาวนิวซีแลนด์ชื่นชอบ Rangitoto College และ Murrays Bay Sailing Club

โรงเรียนภูมิใจเสนอสถาบันสอนการเดินเรือที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นและนักเรียนระดับกลาง โปรแกรมนี้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการเดินเรือ ความมั่นใจ ความกล้าหาญ ความปลอดภัยทางน้ำในทางปฏิบัติ และทักษะการทำงานเป็นทีม

โครงการรักบี้สำหรับนักศึกษาต่างชาติ Rugby Academy
รักบี้เป็นกีฬาโปรดของนิวซีแลนด์และเป็นหนึ่งในกีฬาที่สำคัญที่สุดที่ Rangitoto College เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยม รวมถึงสนามกีฬา 5 แห่ง โรงยิมในร่ม 3 แห่ง พื้นที่ฝึกซ้อมที่มีแสงสว่างเพียงพอสำหรับการฝึกตอนเย็น และศูนย์ฟิตเนสสำหรับนักกีฬาชั้นนำของเรา  โครงการรักบี้สำหรับนักเรียนต่างชาติของเราได้ผสมผสานการเรียนในโรงเรียนเข้ากับการฝึกสอนรักบี้โดยผู้เชี่ยวชาญ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ทั้งในด้านวิชาการและเสริมสร้างร่างกาย เรามุ่งหวังที่จะพัฒนาผู้เล่นรักบี้รุ่นเยาว์ในแบบฉบับกีวี - โดยการทำพื้นฐานให้ถูกต้อง เล่นกับทีมและซึมซับวัฒนธรรมรักบี้ของชาวกีวี โครงการรักบี้ใช้วิธีการฝึกสอนเฉพาะทางที่ใช้โดย All Blacks, Auckland Blues และ North Harbour และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาเกมรักบี้ของคุณอย่างรวดเร็ว เราสนับสนุนนักเรียนที่มีความสนใจเป็นรายบุคคล
 
   รูปภาพของโรงเรียน  Rangitoto College


วิทยาเขตเเละที่ตั้ง

 

 

 

โรงเรียนอยู่ห่างใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ ไปยังทางเหนืออยู่ในเขต Mirangi Bay เพียง 20 นาทีหรือประมาณ 17 กิโลเมตร  โรงเรียนมีอาณาบริเวณขนาดใหญ่ถึง 31 เฮกต้า มีห้องเรียนมากมาย ห้องประชุมขนาด 700 ที่นั่ง ห้องสมุด โรงยิม 3 แห่งและสนามฮอกกี้มาตรฐานโอลิมปิก  โรงเรียนตั้งอยู่ในบริเวณชุมชนแวดล้อมไปด้วยบ้านผู้คนซึ่งมีความปลอดภัยเเละอยู่ใกล้กับโฮมสเตย์  


หลักสูตรที่เปิดสอน


หลักสูตร IB ใหม่ล่าสุด เปิดควบคู่ไปกับการเรียนระบบ NCEA ของนิวซีแลนด์
โปรแกรมใหม่สำหรับหลักสูตร IB ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เป็นระบบการเรียนการสอนอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักเรียน year 12 และ 13 ซึ่งสามารถเลือกเรียน IB แทนหลักสูตรของนิวซีแลนด์หรือ NCEA ได้
 
หลักสูตร Intensive After School English Program
สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเสริมหลังเลิกเรียนเพื่อพัฒนาทักษะระดับภาษาอังกฤษ ทุกวันอังคารและวันพฤหัส เรียนตั้งแต่เวลา 15.30 – 17.00 
 
ในระดับมัธยมปลายสามารถเลือกวิชาเฉพาะทางได้
ตามหลักสูตรการเรียนการสอน ซึ่งเป็นไปตาม National Certificate (NCEA) qualifications แห่งชาติ 
โรงเรียนมีสาขาวิชาให้เลือกมากมาย เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนที่เตรียมตัวก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ นักเรียนเลือกเรียนวิชาการที่ 5 วิชารวมถึงวิชาพลศึกษาด้วย
  
หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ESOL
การรับนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนจะต้องขึ้นอยู่กับระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษโดยโรงเรียนเป็นผู้ประเมินผลนักเรียนจะต้องมีความเข้าใจภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานและสามารถเรียน ESOL ควบคู่ไปกับวิชาการด้านอื่นๆได้


ภาคการศึกษา
1 ปีการศึกษาประกอบไปด้วย 4 เทอม
เทอม 1 มกราคม – เมษายน
เทอม 2 พฤษภาคม – กรกฏาคม
เทอม 3 กรกฏาคม – กันยายน
เทอม 4 ตุลาคม – ธันวาคม
นักเรียนส่วนมากเริ่มเรียนต้นปี แต่อาจเข้าเรียนประมาณเทอมที่ 2 หรือ 3 ได้


รายละเอียดที่พัก

โรงเรียนให้บริการจัดหาที่พักอาศัยให้กับนักเรียนทุกคนอย่างเหมาะสม ตามความต้องการที่เเตกต่างกันของแต่ละบุคคล โดยจัดให้นักเรียนได้เข้าพักอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวถ้องถิ่น เพื่อให้ทุกๆคนได้รับประโยชน์สูงสุดโดยการได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต้องอยูร่วมอาศัยกับคนต่างชาติและต่าง วัฒนธรรมเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ให้กับตนเองพร้อมทั้งได้เรียนรู้วัฒนธรรม ที่แตกต่างไป

โฮมสเตย์หรือโฮสแฟมิลี พักครอบครัวชาวนิวซีเเลนด์

โฮมสเตย์จะจัดหาอาหารมื้อเช้าและมื้อค่ำไว้ให้ (ยกเว้นต้องการแบบไม่รวมอาหารทุกมื้อ) ครอบครัวของโฮมสเตย์ซึ่งให้การดูแลนักเรียนโดยทางโรงเรียนเป็นผู้จัดหาครอบครัวให้ ตามความต้องการที่เหมาะสมกับนักเรียนแต่ละบุคคล โฮมสเตย์ส่วนมากมีความทุ่มเท และมีประสบการณ์ในการให้การดูแลนักเรียนต่างชาติมายาวนาน แแต่ละครอบครัวได้รับการคัดเลือกและตรวจสอบอย่างพิถีพิถันจากทางสถาบัน รวมถึงมีการตรวจประวัติคดีต่างๆของครอบครัวโฮมสเตย์นั้นๆแล้ว ที่พักเเบบโฮมสเตย์ Host Family นักเรียนจะต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟ รถประจำทาง เพื่อที่จะเดินทางไปโรงเรียน


 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้