Sacred Heart College

Last updated: 12 มี.ค. 2564  |  1136 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เรียนต่อนิวซีเเลนด์_Sacred_Heart_College_Auckland_New_Zealand_โรงเรียนประจำชายล้วนนิวซีแลนด์_โรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์

Sacred Heart College
เมือง โอ๊คเเลนด์  โรงเรียนประจำ เอกชน ชายล้วน มีหอพักในตัว


แนะนำสถาบันการศึกษา

Sacred Heart College  โรงเรียนมัธยม ประจำ เอกชน ชายล้วน มีหอพักในตัว 

โรงเรียนมัธยมชายล้วน Sacred Heart College เมืองโอ๊คเเลนด์  ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1903 เป็นหนึ่งในโรงเรียนชายชั้นนำของนิวซีแลนด์ เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ Years 7 – Year 13 ตั้งแต่อายุ 11-18 ปี ตลอดปี ทั้งนักเรียนประจำและไปกลับ

โรงเรียนแคทอลิคแห่งนี้ได้ปลูกฝังประเพณี Marist โดยบาทหลวง Marcellin Champagnat ผู้ก่อตั้งโรงเรียนมากว่า 100 ปี ปัจจุบันโรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 1260 คน รวมทั้งนักเรียนนานาชาติ 60 คนด้วย สามารถรับนักเรียนเข้าพักที่หอพักได้ที่จำนวน 170 เตียง

ศิษย์เก่าของ Sacred Heart เป็นหนึ่งในบุคคลชั้นนำของนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี นักวิชาการ ศิลปิน นักกีฬารวมถึงบาดหลวงและนักการเมือง บุคคลเหล่านี้ได้แก่ Sir Anand Satyanand องคมนตรีของนิวซีแลนด์ Sean Fitzpatrick กัปตันทีมรักบี้ All Blacks และ Dan Davin นักเขียนและผู้ได้รับทุน Rhodes Scholarship
 
โรงเรียนเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจ อาทิ สนามกีฬา 9สนาม, อาคารเรียน 6 อาคาร, อาคารศิลปะ, สระว่ายน้ำอุ่น 3 สระ, ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่, ห้องคอมพิวเตอร์อันทันสมัย และห้องสมุดอันครบวงจร หอประชุมใหม่ขนาด 1500 ที่นั่งสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงเรียน

การศึกษาคุณภาพ
นับตั้งแต่ก่อตั้ง โรงเรียน Sacred Heart College มีประเพณีที่โดดเด่นของความสำเร็จทางการศึกษา กีฬา ศิลปะและกิจกรรมทางวัฒนธรรม บางคุณสมบัติที่สำคัญของได้แก่

  • หอประชุมใหม่ขนาด 1500 ที่นั่งซึ่งสามารถรองรับกิจกรรมต่าง ต่างของโรงเรียนได้ทั่วถึงเช่น ประชุมนักเรียน , คอนเสิร์ต, พิธีมอบรางวัล
  • ในแต่ละปีมีนักเรียนจำนวนมากได้รับทุนการศึกษาNCEA ในวิชาที่นักเรียนได้เลือก
  • แผนกต่างประเทศ มีการดูแลนักเรียนต่างชาติโดยครอบคลุมทุกเรื่อง ตั้งแต่ การวางแผนวิชาเรียน , การรายงานพัฒนาการ และรายงานผลการเรียน, ช่วยเหลือดูแลนักเรียนด้านภาษา สุขภาพ และ สังคม มีการแนะแนวอาชีพ รวมถึงการจัดหาที่พักอาศัย จัดกิจกรรมระหว่างปิดเทอมรวมทั้งจัดทำประกันการท่องเที่ยว
  • Sacred Heart College มี ครู 2 ท่านเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านสอนภาษาอังกฤษ English Language Learner ( ELL) และยังมีครูผู้ช่วยพิเศษนอกเวลา มาช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติในชั้นเรียนจริง โดยครูจะมีการสอนในกลุ่มเล็กเพื่อจะได้ช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษตามที่นักเรียนต้องการ
  • นักเรียนต่างชาติสามารถที่จะเลือกที่จะอยู่กับ ครอบครัวโฮมเสตย์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของโรงเรียนหรือเลือกที่จะอยู่หอพักของทางโรงเรียน โดยทางโรงเรียนมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านโฮมเสตย์โดยตรงซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะคอยให้ความช่วยเหลือจัดหาบ้าน และช่วยดูแลนักเรียน อีกทั้งประสานระหว่างนักเรียนกับโฮมเสตย์


นักเรียนนานาชาติ

โรงเรียนได้ลงนามใน Code of Practice เพื่อการดูแลด้านสวัสดิการและการศึกษาของนักเรียนนานาชาติอย่างเป็นทางการ เรามีประสบการณ์ในการดูแลนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกมานานปี จำนวนนักเรียนต่างชาติของโรงเรียนมีขนาดเล็ก  ทำให้นักเรียนมีความพร้อมที่จะก้าวสู่ระบบการเรียนแบบปกติได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันโรงเรียนของเรามีนักเรียนนานาชาติจาก 10 ประเทศทั่วโลก แผนกต่างประเทศ มีการดูแลนักเรียนต่างชาติโดยครอบคลุมทุกเรื่อง ตั้งแต่ การวางแผนวิชาเรียน , การรายงานพัฒนาการ และรายงานผลการเรียน, ช่วยเหลือดูแลนักเรียนด้านภาษา สุขภาพ และ สังคม มีการแนะแนวอาชีพ รวมถึงการจัดหาที่พักอาศัย จัดกิจกรรมระหว่างปิดเทอมรวมทั้งจัดทำประกันการท่องเที่ยว


ประกันสุขภาพและการเดินทาง

นักเรียนทุกคนจะต้องมีประกันสุขภาพและการเดินทางอย่างครบถ้วน โรงเรียน Sacred Heart College สามารถช่วยเหลือนักเรียนในการซื้อประกันได้


วิทยาเขตเเละที่ตั้ง
โรงเรียน Sacred Heart College ตั้งอยู่ทางตะวันออกในชานเมืองโอ๊คแลนด์ เพียง 15 กิโลเมตร  ใช้เวลาขับรถประมาณ 20 นาทีจากใจกลางเมืองโอคแลนด์ สถานที่ตั้งที่ย่าน Glendowie ชานเมืองด้านตะวันออกของโอ๊คแลนด์  โรงเรียนตั้งอยู่บนพื้นที่ 24 เฮคเตอร์อันสวยงามเสมือนสวนสาธารณะขนาดใหญ่


หลักสูตรที่เปิดสอน


ระดับมัธยมปลายสามารถเลือกวิชาเฉพาะทางได้

ตามหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นไปตาม National Certificate (NCEA) qualifications แห่งชาติ 
โรงเรียนมีสาขาวิชาให้เลือกมากมาย เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนที่เตรียมตัวก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ นักเรียนเลือกเรียนวิชาการที่ 5 วิชารวมถึงวิชาพลศึกษาด้วย
  
หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ESOL
การรับนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนจะต้องขึ้นอยู่กับระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษโดยโรงเรียนเป็นผู้ประเมินผลนักเรียนจะต้องมีความเข้าใจภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานและสามารถเรียน ESOL ควบคู่ไปกับวิชาการด้านอื่นๆได้

ชั้นเรียนภาษาอังกฤษ
Sacred Heart College มี ครูผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านสอนภาษาอังกฤษ English Language Learner ( ELL ) และยังมีครูผู้ช่วยพิเศษนอกเวลา มาช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติในชั้นเรียนจริง โดยครูจะมีการสอนในกลุ่มเล็กเพื่อจะได้ช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษตามที่นักเรียนต้องการ


ภาคการศึกษา
1 ปีการศึกษาประกอบไปด้วย 4 เทอม
เทอม 1 มกราคม – เมษายน
เทอม 2 พฤษภาคม – กรกฏาคม
เทอม 3 กรกฏาคม – กันยายน
เทอม 4 ตุลาคม – ธันวาคม
นักเรียนส่วนมากเริ่มเรียนต้นปี แต่อาจเข้าเรียนประมาณเทอมที่ 2 หรือ 3 ได้


รายละเอียดที่พัก

ที่พักแบบโฮมสเตย์ สำหรับ นักเรียน Year 7 - 13
นักเรียนต่างชาติสามารถที่จะเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวโฮมเสตย์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของโรงเรียน โดยทางโรงเรียนมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านโฮมสเตย์โดยตรงซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะคอยให้ความช่วยเหลือจัดหาบ้าน และช่วยดูแลนักเรียน อีกทั้งประสานระหว่างนักเรียนกับโฮมเสตย์

  • นักเรียน Year 7 and 8 จะต้องอยู่กับโฮมสเตย์เท่านั้น

หอพักของโรงเรียน สำหรับ นักเรียน Year 9 - 13
หอพักตั้งอยู่ในบริเวณโรงเรียนสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 170 คน ทางหอพักมีบรรยากาศอบอุ่นและสภาพแวดล้อมเหมือนครอบครัว สำหรับนักเรียนบางคนการอยู่หอเป็นการช่วยกระตุ้นให้นักเรียนมีโอกาสพูดภาษาอังกฤษได้มากและสามารถสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับเพื่อนชาวนิวซีแลนด์ด้วย

  • นักเรียน Year 9 - 13 สามารถเลือกที่จะอยู่หอหรืออยู่โฮมสเตย์ก็ได้

โฮมสเตย์หรือโฮสแฟมิลี พักครอบครัวชาวนิวซีเเลนด์
โฮมสเตย์จะจัดหาอาหารมื้อเช้าและมื้อค่ำไว้ให้ (ยกเว้นต้องการแบบไม่รวมอาหารทุกมื้อ) ครอบครัวของโฮมสเตย์ซึ่งให้การดูแลนักเรียนโดยทางโรงเรียนเป็นผู้จัดหาครอบครัวให้ ตามความต้องการที่เหมาะสมกับนักเรียนแต่ละบุคคล โฮมสเตย์ส่วนมากมีความทุ่มเท และมีประสบการณ์ในการให้การดูแลนักเรียนต่างชาติมายาวนาน แต่ละครอบครัวได้รับการคัดเลือกและตรวจสอบอย่างพิถีพิถันจากทางสถาบัน รวมถึงมีการตรวจสอบประวัติคดีต่าง ๆของครอบครัวโฮมสเตย์นั้น ๆ แล้ว
ที่พักเเบบโฮมสเตย์หรือโฮสแฟมิลี นักเรียนจะต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟ รถประจำทาง เพื่อที่จะเดินทางไปโรงเรียน


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้