St Marys College

Last updated: 17 พ.ค. 2564  |  572 จำนวนผู้เข้าชม  | 

St_Mary_s_College_New_Zealand_โรงเรียนมัธยมนิวซีแลนด์_เรียนต่อนิวซีเเลนด์

St Mary's College โรงเรียนมัธยมหญิงล้วน
เมือง โอ๊คเเลนด์ 

แนะนำสถาบันการศึกษา

St Mary's College

โรงเรียนมัธยมหญิงล้วน St Mary’s College เมืองโอ๊คเเลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1850 และจัดเป็นหนึ่งในโรงเรียนหญิงล้วนคาทอลิคที่เก่าแก่ที่สุดในนิวซีแลนด์ โรงเรียนมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่เต็มไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรมของความเมตตาซึ่งเป็นคุณลักษณะพิเศษของโรงเรียนเกี่ยวพันกับความเป็นชุมชนและการบริการผู้อื่น ซึ่งนักเรียนจะปฏิบัติต่อเพื่อนนักเรียนด้วยกันด้วยความอบอุ่น เคารพและความเห็นใจ

St Mary’s College ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์ มีชื่อเสียงมายาวนานด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ สำหรับนักเรียนหญิงระดับ Year 7 ถึง 13 (อายุ 11-18 ปี)
เป็นหนึ่งในโรงเรียนในโอ๊คแลนด์ที่มีผลสัมฤทธิ์ด้านวิชาการในอันดับต้นๆ อย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอประสบการณ์ด้านวิชาการที่ดีเลิศและวัฒนธรรมที่หลากหลายสำหรับนักเรียนต่างชาติทุกคนในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร

เรามอบสิ่งแวดล้อมที่ดีเยี่ยมเพื่อให้นักเรียนต่างชาติได้เรียนรู้และเติบโตและตระหนักถึงศักยภาพของตน พันธกิจของเราคือการสนับสนุนด้านการเรียนภาษาอังกฤษของนักเรียน รวมถึงดูแลให้นักเรียนได้รับโอกาสทั้งหมดที่มีเพื่อบรรลุผลสำเร็จ เรามุ่งมั่นในความเป็นเลิศโดยมีเป้าหมายว่านักเรียนทุกคนของเราจะสามารถศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำในนิวซีแลนด์หรือในต่างประเทศ

นักเรียนของ Saint Mary's College มีลักษณะพิเศษมีจิตใจเอื้อเฟื้อในการให้บริการผู้อื่น ในขณะเดียวกันก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน โรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนเอาใจใส่ซึ่งกันและกันแสดงความเคารพและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น 

ในทุกระดับชั้นจะมีเพื่อนบัดดี้ที่คอยช่วยเหลือด้านการเรียนและการใช้ชีวิตในระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนี้

พิเศษ!! เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม โปรแกรมทดลองเรียนระยะสั้น 4 สัปดาห์เป็นต้นไป
โรงเรียนเปิดโอกาสให้มีการจัดการเรียนระยะสั้น สำหรับนักเรียนที่ต้องการสัมผัสการเรียนการสอนในโรงเรียนมัธยมของนิวซีแลนด์ เเละได้เรียนร่วมกับเพื่อนๆนักเรียนชาวนิวซีแลนด์ระดับชั้นเดียวกัน นักเรียนจะได้เรียนวิชาภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ รวมถึงวิชาการที่หลากหลาย เช่น  วิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคม ดนตรี กีฬา และอื่นๆ เช่นกิจกรรมสร้างสรรค์ กิจกรรมกีฬา โปรแกรมทางสังคม เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนจะได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและคุ้มค่าในช่วงการเรียนระยะสั้น นักเรียนจะได้มีความก้าวหน้าอย่างแท้จริงด้วยภาษาอังกฤษเเบบใช้งานได้จริง ในขณะที่ยังได้สัมผัสกับหลักสูตรการเรียนการสอนที่ได้รับการยอมรับของประเทศนั้นๆอย่างเต็มรูปเเบบ 

นักเรียนไม่จำเป็นต้องซื้อชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียนแต่สามารถใส่ชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียนที่ไทยเพื่อการเรียนระยะสั้นได้เลย

 

วิทยาเขตเเละที่ตั้ง

 

 

 

 

โรงเรียน St Mary’s College  ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโอ๊คแลนด์  สามารถเดินเท้าเพียง 10 นาทีถึงใจกลางเมืองของโอ๊คแลนด์ โรงเรียนมีความผสมผสานระหว่างประวัติศาสตร์อันเก่าแก่และความทันสมัยของสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงเรียน รวมถึงสระว่ายน้ำขนาด 30 เมตร คอร์ทเทนนิส โรงยิม และโบสถ์ บนพื้นที่ที่กว้างใหญ่สามารถมองเห็นวิวอ่าวโอ๊คแลนด์และตัวเมืองโอ๊คเเลนด์ได้ เเละสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย

หลักสูตรที่เปิดสอน

ในระดับมัธยมปลายสามารถเลือกวิชาเฉพาะทางได้
ตามหลักสูตรการเรียนการสอน ซึ่งเป็นไปตาม National Certificate (NCEA) qualifications แห่งชาติ 
โรงเรียนมีสาขาวิชาให้เลือกมากมาย เพื่อเตรียมความพร้อมให้นักเรียนที่เตรียมตัวก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ นักเรียนเลือกเรียนวิชาการที่ 5 วิชารวมถึงวิชาพลศึกษาด้วย
  
หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ ESOL
การรับนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนจะต้องขึ้นอยู่กับระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษโดยโรงเรียนเป็นผู้ประเมินผลนักเรียนจะต้องมีความเข้าใจภาษาอังกฤษในระดับพื้นฐานและสามารถเรียน ESOL ควบคู่ไปกับวิชาการด้านอื่นๆได้

กิจกรรมส่งเสริมหลักสูตร
โรงเรียนมีหลักสูตรการศึกษาทางด้านวิชาการที่มีคุณภาพสูง พร้อมกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่หลากหลาย เราส่งเสริมให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์กับภาควิชาดนตรีที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางไม่ว่าจะเป็นการเล่นเครื่องดนตรีหรือการร้องเพลง โรงเรียนมีเครื่องดนตรีที่เหนือชั้น ซึ่งนักเรียนของเราเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายคนตลอดหลายปีที่ผ่านมา  การเล่นกีฬาก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของโรงเรียน โรงเรียนส่งเสริมให้มีกีฬาต่าง ๆ ให้เลือกมากมายเช่นลาครอส เทนนิส ว่ายน้ำและแบดมินตัน


ภาคการศึกษา
1 ปีการศึกษาประกอบไปด้วย 4 เทอม
เทอม 1 มกราคม – เมษายน
เทอม 2 พฤษภาคม – กรกฏาคม
เทอม 3 กรกฏาคม – กันยายน
เทอม 4 ตุลาคม – ธันวาคม
นักเรียนส่วนมากเริ่มเรียนต้นปี แต่อาจเข้าเรียนประมาณเทอมที่ 2 หรือ 3 ได้


รายละเอียดที่พัก

โรงเรียนให้บริการจัดหาที่พักอาศัยให้กับนักเรียนทุกคนอย่างเหมาะสม ตามความต้องการที่เเตกต่างกันของแต่ละบุคคล โดยจัดให้นักเรียนได้เข้าพักอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวถ้องถิ่น เพื่อให้ทุกๆคนได้รับประโยชน์สูงสุดโดยการได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน และประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่ต้องอยูร่วมอาศัยกับคนต่างชาติและต่าง วัฒนธรรมเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ให้กับตนเองพร้อมทั้งได้เรียนรู้วัฒนธรรม ที่แตกต่างไป

โฮมสเตย์หรือโฮสแฟมิลี พักครอบครัวชาวนิวซีเเลนด์

โฮมสเตย์จะจัดหาอาหารมื้อเช้าและมื้อค่ำไว้ให้ (ยกเว้นต้องการแบบไม่รวมอาหารทุกมื้อ) ครอบครัวของโฮมสเตย์ซึ่งให้การดูแลนักเรียนโดยทางโรงเรียนเป็นผู้จัดหาครอบครัวให้ ตามความต้องการที่เหมาะสมกับนักเรียนแต่ละบุคคล โฮมสเตย์ส่วนมากมีความทุ่มเท และมีประสบการณ์ในการให้การดูแลนักเรียนต่างชาติมายาวนาน แแต่ละครอบครัวได้รับการคัดเลือกและตรวจสอบอย่างพิถีพิถันจากทางสถาบัน รวมถึงมีการตรวจประวัติคดีต่างๆของครอบครัวโฮมสเตย์นั้นๆแล้ว ที่พักเเบบโฮมสเตย์ Host Family นักเรียนจะต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถไฟ รถประจำทาง เพื่อที่จะเดินทางไปโรงเรียน


 

 


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Avondale College

20 พ.ย. 2563

Riccarton High School

21 ต.ค. 2564

UP Education

20 พ.ย. 2563

Rangitoto College

21 พ.ย. 2563

Powered by MakeWebEasy.com